10 hiểu lầm ác hại đi HPV – virus hoi ung thư cổ tử cung và xầu mồng gà

  0
  115

  Những quan niệm sai trái phai HPV – loại virus hoi ung thư cổ tử cung ở đàn bà có trạng thái dẫn tới lắm hậu quả hiểm nguy cho sức khỏe.

  HPV là virus lây nhiễm lan truyền qua đàng tình yêu dục phổ quát nhất thế giới. Nó là nguyên cớ hoi ra bệnh ung thư cổ tử cung, xầu mồng gà và lắm căn bệnh hiểm nguy khác.

  Tuy rất phổ quát nhưng mà lắm người lại có tri thức lệch lạc phai virus HPV, khiến cho việc dự phòng và điều trừng phạt bệnh trở thành khó khăn hơn. Dưới đây là 10 hiểu nhầm phổ quát nhất phai loại virus nè.

  1. Virus HPV giò phổ quát

  Theo Trung dạ Kiểm kiểm tra và Phòng đề phòng nhách bệnh Mỹ (CDC), virus HPV phổ quát tới mực, hầu như tuốt luốt đàn bà và nam giới có hoạt động tình yêu dục đều có nguy cơ đắt bệnh nè tại đơn thời chấm này đấy trong suốt cuộc thế.

  Gần như tuốt luốt những người có quan hệ tình yêu dục đều bị phơi giao phóng nhiễm virus HPV chí ít đơn lần, cùng cạc chủng loại khác rau. Do đấy, bạn không bao giờ nghĩ virut HPV giò phổ quát và chứ trạng thái xảy ra cùng tôi. Tốt nhất hử tới cạc cơ sở y tế đặng kiểm tra.

  10 hieu lam tai hai ve hpv – virus gay ung thu co tu cung va sui mao ga - 1

  Có hơn 100 chủng loại virus HPV chứ giò chỉ có đơn loại. (Ảnh minh hụia)

  2. Chỉ có đơn chủng loại virus HPV

  Thực tế, có hơn 100 chủng loại virus HPV. Theo ông Tim Lahey, giao phó giáo sư Trường Y huê Geisel, Đại hụic Dartmouth cho biết: “Không nếu như như chủng loại HPV này cũng hiểm nguy, có những loại hoàn toàn hiền khoẻ. HPV 6 và HPV 11 là nguyên cớ đốn hoi ra bệnh xầu mồng gà. Trong khi đấy, HPV 16 và HPV 18 là nguyên cớ hạng ung thư cổ tử cung. Các chủng 16, 18, 31 và 33 dễ hoi ra ung thư hơn cạc chủng đương lại”.

  3. Chỉ có đàn bà mới nhiễm virus HPV

  Tất trưởng những người có hoạt động tình yêu dục đều có nguy cơ nhiễm virus HPV, giò chỉ đối xử cùng đàn bà và thậm chí tường thuật trưởng khi hụi chỉ có đơn bạn tình yêu.

  Không chi bệnh ung thư cổ tử cung ở đàn bà, nam giới có trạng thái bị ung thư lỗ đít hoi ra vì chưng virus HPV, hay là ung thư thực quản lí lây nhiễm lan truyền qua tình yêu dục cọ mồm.

  10 hieu lam tai hai ve hpv – virus gay ung thu co tu cung va sui mao ga - 2

  Tất trưởng man rợ người đều có nguy cơ nhiễm virus HPV. (Ảnh minh hụia)

  4. Không trạng thái sửa khỏi hoàn toàn HPV

  Thực tế, chính hệ miễn nhiễm hạng chúng ta có trạng thái loại bỏ virus HPV. Tuy nhiên, nếu như bạn đắt nếu như như chủng HPV hiểm nguy khiến cho hệ thống miễn nhiễm bị suy yếu, khả năng nhiễm bệnh và hoi ra ung thư sẽ cao hơn.

  5. Không cấp thiết cắn vắc-xin HPV

  Mỗi năm có cỡ 12.000 đàn bà đặng chẩn đoán đắt ung thư cổ tử cung hoi ra vì chưng virus HPV, và cỡ 4.000 đàn bà khuất do bệnh nè.

  Hiện nay, có 3 loại vắc-xin dự phòng HPV hoi ra ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, vắc-xin nè có hiệu quả nhất khi đặng cắn trước khi có quan hệ tình yêu dục hay là trước khi có tiếp kiến xúc cùng virus HPV. Vắc-xin nè đặng khuyến cáo bởi vậy cắn cho cạc bé gái từ bỏ 11-12 thời đoạn. Bé gái 9 thời đoạn cũng thoả có trạng thái cắn loại vắc-xin nè.

  10 hieu lam tai hai ve hpv – virus gay ung thu co tu cung va sui mao ga - 3

  Vắc-xin dự phòng HPV đặng khuyến cáo bởi vậy cắn cho cạc bé gái từ bỏ 11-12 thời đoạn. (Ảnh minh hụia)

  6. Chỉ đàn bà mới cần cắn chủng HPV

  Quan niệm nè là hoàn toàn sai trái, vì chưng virus HPV có trạng thái nhiễm ở trưởng nam giới và đàn bà. Do đấy, nam giới cũng cần đặng dự phòng HPV, đơn là đặng giò bị nhiễm virus HPV, hai là đặng giò lây nhiễm lan truyền cho bạn tình yêu.

  7. Có trạng thái dự phòng virus HPV bất cứ tã này trong suốt thế hệ

  Như thoả nói ở trên, vắc-xin chỉ hoạt động khi nó đặng cắn trước khi có quan hệ tình yêu dục hay là trước khi nhiễm virus HPV. Phó tấn sĩ Lahey nói: “Nếu ai đấy bị nhiễm virus HPV rồi mới cắn vắc-xin thời nó chứ có tác dụng gì trưởng”. Đó là lý do tại sao trẻ vì chưng thành niên từ bỏ 11 thời đoạn đặng khuyến cáo bởi vậy cắn đề phòng HPV.

  8. Chỉ có trạng thái nhiễm virus HPV khi đánh “chuyện ấy” cùng lắm người

  Suy nghĩ nè hoàn toàn sai trái. Thực tế làm chứng minh, có những người chỉ quan hệ cùng đơn người nhưng mà hở bị đắt ung thư cổ tử cung.

  Virus HPV giò chỉ lây nhiễm lan truyền qua đàng tình yêu dục mà đương có trạng thái lây nhiễm nhiễm qua sự tiếp kiến xúc da, quan hệ đàng mồm, lỗ đít… Ngay trưởng bao cao su cũng chỉ đánh giảm nguy cơ nhiễm virus HPV chứ giò hoàn toàn nánh đặng nếu như có sự tiếp kiến xúc da.

  Do đấy, ngay trưởng những người chỉ quan hệ tình yêu dục cùng đơn người hay là thậm chí giò quan hệ tình yêu dục hở có nguy cơ nhiễm virus nè.

  10 hieu lam tai hai ve hpv – virus gay ung thu co tu cung va sui mao ga - 4

  Đeo bao cao su đánh giảm nguy cơ nhiễm virus HPV. (Ảnh minh hụia)

  9. Những người nhiễm virus HPV thẳng tuột có triệu làm chứng

  Sự thực thời phần đông những người nhiễm virus HPV giò có bất kỳ triệu làm chứng này. Theo CDC, cỡ 90% cạc trường hợp nhiễm virus HPV, hệ miễn nhiễm hạng hụi sẽ đẩy lùi virus nè trong suốt vòng 2 năm. Cách đặt nhất đặng bảo đảm sức khỏe là đi kiểm tra sớm và bộc trực.

  10. Nam giới có trạng thái chắt lọc virus HPV

  Virus HPV có trạng thái đặng chẩn đoán ở đàn bà cọ việc dùng test PAP. Tuy nhiên, xét nghiệm nè giò đặng Cục quản lí lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) duyệt đặng chắt lọc virus HPV ở nam giới.

  >> XEM TIẾP: Những nhầm ngỡ “khuất người” phai bệnh xầu mồng gà

  Theo Khánh Hằng (Theo Rd) (Khám Phá)

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here