11 toán nữ giới có nguy cơ đắt ung thư vú cao nhất

  0
  59

  Các nhà khoa gia tộcc xọc Đại gia tộcc California, San Francisco, Mỹ, phát giờ ra những người có mô chóng có vội vàng hai dọ đền ngày sẽ dễ đắt ung thư vú.

  Theo Tổ chức Y tế chũm giới (WHO), ung thư vú là bệnh ung thư hiểm nhất ảnh hưởng tới đàn bà ở cạc nác phát triển và đương phát triển (tranh 25% trong suốt mạng cạc bệnh ung thư ở nữ). Ngày nè là, do thời đoạn tgia tộc tăng, đô thị hóa và ứng dụng đàng mạngng phương Tây càng bạo mã do gắng tỷ lệ mạng người đắt bệnh càng gia tăng.

  Số giờ hồn thống kê cho chộ căn cứ 8 đàn bà thời có 1 người đắt ung thư vú. Tuy nhiên có tới 75% mạng trường hợp ung thư vú ở đàn bà chứ biết cạc nhân dịp tố nguy cơ đắt bệnh thắng tới khi phát giờ thời hẵng chậm. Do đấy, ngoài việc theo dõi cạc triệu đả chứng mực tàu bệnh, những người đàn bà xọc những dóm dễ đắt bệnh dưới đây cần đặc biệt lưu tâm thắng có biện pháp gian lánh.

  1. Phụ nữ có gen di truyền

  Các nhà khoa gia tộcc hẵng thây toan thắng đơn mạng gen có tầmt biến dẫn tới ung thư vú, trong suốt đấy đứng đầu danh sách là gen BRCA1 và BRCA2. Bởi vì có tới 45-65% đàn bà có tầmt biến di truyền 2 gen nè là đắt bệnh ung thư vú. Những tầmt biến nè là có khuynh hướng xảy ra ở những người trẻ và có nguy cơ tác tầmng tới hết hai vú cao hơn so với những người đắt bệnh chứ giả dụ do nguyên do tầmt biến gen.

  11 nhom phu nu co nguy co mac ung thu vu cao nhat - 1

  Mặc dù cạc tầmt biến di truyền và tiền sử gia đình đắt ung thư vú chỉ tranh 13% trong suốt mạng cạc trường hợp thắng chẩn đoán bệnh, nhưng mà đây hỉ là đơn nhân dịp tố nguy cơ đáng kể cho những người đàn bà có mạ hay chị em ruột đắt bệnh nè là. Những người xọc dóm đối tượng nè là có nguy cơ đắt bệnh cao vội vàng 4 dọ so với những người khác.

  2. Người ngoài 50 thời đoạn

  Tất hết chị em đàn bà đều có nguy cơ bị ung thư vú. Theo đơn khảo sát ở Mỹ, có dạo dưới 5% đàn bà dưới 50 thời đoạn bị ảnh hưởng vì căn bệnh ung thư vú nhưng mà nguy cơ đắt bệnh sẽ tăng lên đáng kể khi bạn bước qua thời đoạn 50 và cao nhất ở đàn bà trên 70 thời đoạn.

  3. Người chứ có con hay có con chậm

  Những đàn bà chứ đơm con hay có con đầu lòng sau 30 thời đoạn đền có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn dạo 40% so với đàn bà đơm con ở tầm thời đoạn 20-25. Điều nè là là do cạc tầmt biến gen trở vách phổ quát hơn khi bạn có thời đoạn, chúng sẽ nhân dịp lên và phát triển khi trong suốt thời kỳ bạn hoẵng thai.

  Đây cũng là đơn trong suốt những nguyên do mà bây giờ, cạc thầy thuốc đền khuyến cáo đàn bà do gắng đơm con trước 30 thời đoạn và hạn chế việc đơm nở khi hẵng bước qua thời đoạn 40, thắng hạn chế những ảnh hưởng xấu tới lực khỏe.

  11 nhom phu nu co nguy co mac ung thu vu cao nhat - 2

  4. Người dậy thời sớm hay mãn gớm chậm

  Phụ nữ có gớm nguyệt sớm (trước thời đoạn 12) và mãn gớm chậm (sau thời đoạn 55) có nguy cơ cao đắt bệnh ung thư vú. Nguyên nhân dịp là càng chịu tác tầmng lâu trường mực tàu nội tiết tố nữ estrogen và progesterone thời nguy cơ đắt bệnh càng cao.

  5. Những người đương qua giờ hồn pháp vắt chũm hormone

  Phụ nữ hẵng tới thời đoạn mãn gớm đền qua giờ hồn pháp vắt chũm hormone thắng khôi thứ yếuc lại mực tàu nội tiết tố nữ trong suốt thân thể, do đấy đả giảm cạc vấn đề găng tay đi với với thời kỳ mãn gớm. Tuy nhiên, cạc nghiên căn cứu hẵng chỉ ra rằng những ai giả dụ qua giờ hồn pháp hormon kết hợp với estrogen và progestin sẽ có nguy cơ phát triển ung thư vú cao nếu như gia tộc liên tục tĩu điều trừng phạt trong suốt hơn 5 năm.

  6. Uống thuốc lánh thai thẳng băng

  Mặc dù thuốc dự phòng thai có thể đả giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và ung thư tử cung, nhưng mà chúng cũng có có tác dụng thứ yếu. Một trong suốt mạng đấy chính tà tàm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú. Vì gắng nếu như bạn đương thẳng băng sử dụng thuốc lánh thai thời bạn do gắng chuyện trò với thầy thuốc thắng biết loại thuốc nè uống an toàn, loại thuốc nè đả tăng nguy cơ đắt bệnh.

  7. Người có mô ngực chóng đặc

  Bộ ngực chóng chứ giả dụ chỉ kích tấc hay tầm vững chắc mực tàu ngực, mà là chỉ mật tầm mực tàu cạc tổ chức mô khi chụp X-quang tuyến vú (Mammography). Cấu tạo chính mực tàu vú là cạc mô liên kết (mô chóng), mô mỡ màng (mô chứ chóng), tuyến sữa và dây chằng. Hiện nay mật tầm mô chóng thắng coi là chỉ mạng to nhất thắng thây toan nguy cơ đắt ung thư vú, thậm chí đương cao hơn so với nhân dịp tố di truyền.

  11 nhom phu nu co nguy co mac ung thu vu cao nhat - 3

  Các nhà khoa gia tộcc xọc Đại gia tộcc California, San Francisco, Mỹ, phát giờ ra những người có mô chóng có vội vàng hai dọ đền ngày sẽ dễ đắt ung thư vú. Các chuyên gia cho biết mô chóng sẽ khiến cho cạc vô kể u rất khó bị phát giờ khi chụp X-quang tuyến vú tốt phát giờ sớm tình trạng bệnh. Trên film chụp X-quang, cạc mô chóng sẽ có màu hệt với vô kể u, khiến cạc thầy thuốc khó phát giờ và đem ra kết quả chính thây.

  8. Phụ nữ có vô kể u vú hiền tính toán

  U vú hiền tính toán có kích tấc bé, chứ hoi đớn đau và ít ảnh hưởng tới lực khỏe do gắng rất có người chủ quan với nó. Tuy nhiên, ít ai biết rằng u vú hiền tính toán có thể phát triển vách ung thư vú. Do đấy, nếu như bạn thắng chẩn đoán có vô kể u vú hiền tính toán thời nhỉ vững chắc bạn sẽ soát vú toan kỳ, ít ra 6 tháng/đơn dọ thắng phát giờ ung thư sớm.

  9. Phụ nữ có mực tàu kích tố đơm dục nam (androgen) cao

  Androgens hệt như testosterone, thắng đơm sản ở hết nam giới và đàn bà thắng duy trì lực mạnh đơm sản và lực mạnh nói chung. Mặc dù đàn bà chỉ đơm sản đơn phần bé hormone Androgens so với nam giới nhưng mà cạc nghiên căn cứu hẵng cho chộ đàn bà sau mãn gớm có cây androgen to trong suốt thân thể, có nguy cơ cao bị ung thư vú.

  10. Phụ nữ bụ xị sau mãn gớm

  11 nhom phu nu co nguy co mac ung thu vu cao nhat - 4

  Chất bụ trong suốt thân thể chúng ta có khả năng tạo ra đơn loại enzyme thắng gọi là aromatase giúp dời hóa androgens vách estrogen. Đó là lý do vì sao đàn bà sau mãn gớm có cây dự trữ chất bụ to trong suốt thân thể mực tàu gia tộc (đàn bà bụ xị). Những người nè là có nguy cơ phát triển ung thư vú khi thân thể gia tộc sản đơm ra có estrogen hơn với những đàn bà chứ bị bụ xị.

  11. Những người hay thức đêm

  Trong đơn nghiên căn cứu thắng ban bố trên tờ Y gia tộcc môi trường và nghề, cạc nhà nghiên căn cứu Đan Mạch cho rằng, đàn bà đả việc ca đêm có khả năng phát triển ung thư vú vội vàng 4 dọ so với những đàn bà chứ đả việc đêm.

  Thông đền, melatonin tăng lên ra ban đêm, trong suốt chành ta tối, nhưng mà ánh sáng nhân dịp tạo ra ban đêm có thể ngăn chặn chừng tầm melatonin, tự đấy có thể kích thích tới cạc hormon khác ảnh hưởng tới sự phát triển mực tàu tế bào vú. Bệnh nhân dịp ung thư vú có khuynh hướng có hàm cây melatonin thấp hơn so với đàn bà chứ có bệnh.

  Nếu bạn xọc bất kỳ dóm có nguy cơ cao đắt ung thư vú nè ở trên, chúng tôi khuyên bạn do gắng đả những điều sau đây thắng phát giờ kịp thời ra bệnh:

  – Khám lực mạnh vú 6 – 12 tháng đơn dọ.

  – Thực giờ chụp X-quang vú mỗi một năm/ dọ sau khi bước qua thời đoạn 30.

  – Tiến hành ta nhà lao chắt lọc ung thư vú nếu như bạn có tiền sử gia đình bị ung thư vú

  Theo Thanh Loan (Dịch tự boldsky) (Khám Phá)

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here