4 môn ăn sáng nhỡ ngon lành lại đủ chất khiến chất chứ nếu như mệnh chung tiền ra quy hàng thưởng thức

0
39

Ngay tại nhà chị em cũng có thể nấu đặng cạc khuơ ăn sáng ngon lành và quyến rũ nào là đặng chất con thưởng thức.

BÚN TIM GÀ

Nguyên liệu:

– Tim gà: 300 g

– Bún tươi: 300 g

– Nước sử dụng gà

– Mộc nhĩ, nấm nhang, nấm (tùy thích)

– Hành khô khan: 2 củ

– Hành hoa, rau răm: 1 ít

– Rau khóm ăn kèm: 1 ít

– Gia vị: bột cô, bột chêm, mì chính.

Cách đả:

Mộc nhĩ, nấm nhang ỏm tỏi tuần nác rét (cạch nào là sẽ giúp nấm mèo giòn khi ăn). Rửa tót vời rồi xắt bẩm. Nấm rơm cắt quăng quật chân rửa tót vời đặng tuyệt vời. Hành hoa, rau răm cắt quăng quật chân rửa tót vời.

Tim gà rửa tót vời đồng muối sau đấy ướp đồng ít hành ta khô khan vằm bé, ½ muỗng bột chêm, 1 ít hột tiêu xài.

Phi khóm hành ta khô khan đồng tí tẹo dù ăn cho nấm mèo, nấm nhang ra xào, tiếp tục đấy cho tim gà ra xào đồng. Nêm tí tẹo bột cô rồi sinh nác lèo gà ra đun sôi. Nêm nếm cho lỡ mồm.

Bún chần nác rét báng, đệp ra măm chờ nồi nác lèo sôi thả nấm ra đun lùng 1-2 phút hay chộ nấm chín vớt ra đệp ra măm. Thêm tim gà đồng ít hành ta, răm xắt bé.

Từ tự chan nác lèo ra măm bún tim gà nấu nấm và sử dụng rét.

4 mon an sang vua ngon lành lai du chat khien chong chang phai mat tien ra hang thuong thuc - 1

MIẾN TRỘN RIÊU CUA CHAY

Nguyên liệu:

– 100gr miến

– 1/2 mớ rau phễu, 2 bìa đỗ, 1 trái cà chua, hành ta khô khan

– 3-5 muỗng bé nác mím, 5 muỗng bé dù cừu, 2 muỗng bé đàng, 2 muỗng bé dấm, 1 muỗng bé mì chính.

Cách đả:

Làm vén riêu cua chay: cà chua quăng quật hột rồi xắt bé. Hành khô khan vằm nhiễn cho ra chảo dù phi cho khóm vàng, tiếp tục theo, cho cà chua ra sốt.

Đậu thứ yếu, ghiền nhiễn rồi cho ra nồi sốt cà chua. Nêm mím, đàng. Tiếp theo, cho thêm 1 muỗng hành ta khô khan phi ra cho dậy ngò. Nếu muốn có màu vàng óng, có thể cho 1 muỗng bé ớt mì chính hay 1 muỗng bé dù điều.

Cho lửa ở mực lỡ giả dụ và cù lao cho thiệt đều tay đặng cạc hổ lốn hoà quyện ra rau, đến khi hổ lốn riêu cua chay kín sệt lại là đặng. Vậy là bạn hỉ có hổ lốn riêu cua chay khóm rựng đồng đúng ngò kín bày thứ riêu cua.

Rau phễu rửa tót vời, lấy có phứt phần thân thể rau sau đấy chẻ rau đả kẹp hay ba. Tiếp theo, chần rau qua nác sôi đặng rau lỡ chín đến rau sẽ xanh và giòn.

Miến chần qua nác sôi có tí tẹo muối loãng. Sau đấy cho ra măm và tuần tự cho riêu cua chay, hành ta phi, rau phễu.

Khi ăn, chêm thêm tí tẹo sa tế, dấm ớt tỏi rất ngon lành!

4 mon an sang vua ngon lành lai du chat khien chong chang phai mat tien ra hang thuong thuc - 2

MÌ VỊT TIỀM

Nguyên liệu:

– 500g giết thịt vịt (đùi hay ức)

– 300g xương heo; 80g nấm đông cô; 30g thảo mộc (hoa tã lót, quế, đinh nhang, cam thảo); 300g cải muỗng

– Gia vị: 80ml nác tương; 40g bột chêm; 80g đàng; 5g tiêu xài

– Gừng; rượu trắng; dù ăn

– Mì trứng

Cách đả:

Rửa tót vời nấm đông cô và cải muỗng. Cắt quăng quật gốc nấm và lựa lấy phần gốc cải muỗng.

Dùng rượu trắng và gừng đặng trừ khử ngò thứ giết thịt vịt. Ướp vịt đồng 60ml nác tương, 20g bột chêm, 60g đàng, 5g tiêu xài lùng 15 phút.

Đặt đơn chiếc chảo lên bếp, cho đơn ít dù ra, bật lửa to. Khi dù rét, nhẹ nhõm thả vịt ra cừu vàng tìm da.

Cắt lấy 4 – 5 nhút nhát gừng. Cho gừng đồng thảo mộc ra chảo rang rét.

Rửa tót vời xương heo, cho ra nồi nác đun sôi lùng 5 phút đặng xương nhả bọt nháp. Đem quăng quật phần nác nháp đấy đi.

Đổ 1.5 lít nác tót vời đồng gừng, thảo mộc ra nồi xương, đặng lên bếp ninh lùng 45 phút.

Lược lấy nác lèo. Sử dụng phần nác lèo đấy, đấu ninh đồng giết thịt vịt, nấm đông cô lùng 45 nữa, chêm thêm 20ml nác tương, 20g bột chêm, 20g đàng rồi đóng bếp. Trong tã nấu nác lèo, trụng sơ cải muỗng lùng 1 phút rồi vớt ra.

Trụng mì trứng qua nác sôi lùng 2 phút đặng mì mềm dẻo. Dọn mì, cải muỗng ra tô, sử dụng chung đồng mì vịt tần.

Lưu ý:

– Sau khi trừ khử ngò giết thịt vịt tuần rượu trắng và gừng, vì thế rửa lại có bận tuần nác tót vời đặng giết thịt khô khanng bám quá có ngò rượu.

– Trong quá trình ninh giết thịt, lưu ý vớt bọt cấn đặng nác lèo đặng trong suốt.

4 mon an sang vua ngon lành lai du chat khien chong chang phai mat tien ra hang thuong thuc - 3

CHÁO CÁ

Nguyên liệu:

– Cá trái: 700g

– Gạo bàng quan ngon lành: 1 măm ăn cơm

– Hành hoa, rau răm, thời là

– Gia vị: mím, mì chính, tiêu xài, ớt.

4 mon an sang vua ngon lành lai du chat khien chong chang phai mat tien ra hang thuong thuc - 4

Cách đả:

Cá trái đả tót vời, rửa thêm tí tẹo rượu cho trưởng ngò tanh tưởi, ướp đồng tí tẹo gia vị cho cá thấm.

Cho cá ra nồi, thêm chánh gừng đập dập rồi đặng lên bếp luộc cho cá chín.

Khi cá chín, đặng nguội bớt rồi gỡ trưởng phần giết thịt cá đặng riêng, nhá gỡ kỹ đặng tcừuh xương dăm trong suốt cá. Phần nác luộc cá đặng lại nấu cháo, phần xương cá có thể xay nhiễn rồi lọc qua rây đặng lấy thêm nác nấu cháo.

Gạo vo tót vời, sinh ra nồi nác cá, đặng lên bếp đun sôi, khi nác sôi vặn vẹo bé bếp đặng gạo nở, mềm dẻo. Trong quá trình nấu cháo, giả dụ nác nông mà cháo đã chửa đạt cỡ so, mịn thời tra thêm nác ra nồi.

Hành hoa, rau răm, thời là xắt bé.

Hành củ xắt nhút nhát phi khóm, vàng đồng dù ăn rồi cho ra giấy dậm dù.

Phi khóm hành ta, gừng đồng tí tẹo dù ăn, cho phần giết thịt cá ra xào đều, có thể thêm tí tẹo gia vị giả dụ muốn.

Khi cháo mềm dẻo, chêm nếm lại gia vị cho lỡ, cho 1 phần giết thịt cá hỉ xào ra nồi, sau đấy bắc nồi cháo xuống.

Cho cháo ra măm, thêm cá, hành ta hoa, thời là, tiêu xài, hành ta phi lên trên rồi mời man di người thưởng thức.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here