5 huơ nhẵn ngon lành cho chót kè khiến chất con mê tẹt, láng giềng “nhức mũi”

0
5

Không chỉ ngon lành, dễ ăn mà những khoa nướng nào là là đang khiến láng giềng cũng "nhức mũi" vì ngò khóm.

VỊT NƯỚNG CHAO

Nguyên liệu cái thần hồn:

– 2 mảnh giết vịt hay đùi vịt hay là 1/2 con vịt

– Gia vị: 2 cùi dìa cô đậu phụ nhự + 1 cùi dìa cô xì ô dù + 1 cùi dìa cà phê ô dù hào + 1 cùi dìa cô lối + 1 cùi dìa cà phê ớt bột, tỏi vằm nhao chung trong suốt 1 cái ngốn + 1/2 cùi dìa cà phê ăn xài + 1/2 cùi dìa cà phê muối.

Cách công:

Vịt rửa tiệt đồng nác muối pha loãng và gừng nện nhiễn… Khứa vài ba lối lên mảnh giết. Cho giết ra tô với 1/2 gia vị đằng trên, nổi 30 phút cho giết thẩm.

Xếp giết lên vỉ .Lò nướng công lạnh trước 15 phút ở nhiệt quãng 180 quãng C. Cho vỉ giết ra nướng mỗi đơn phía 15 phút.

Qua 15 phút lấy giết ra quét thêm 1 ncận gia vị, và cho lại lò nướng 10 phút. Bạn quét sốt 2 dọ và nướng như thế. Thịt chín có màu xinh xắn thời đấyng lò.

Lấy vỉ giết ra và xắt mảnh nhỡ ăn.

Vịt nướng đậu phụ nhự xắt nhút nhát cho ra nĩa, có xà lách và dưa leo. Món nào là là ăn đồng cơm rất ngon lành.

5 mon tuyet ngon lành cho cuoi tuan khien chong con me man, hang xom "nhuc mui" - 1

BA CHỈ HEO CHIÊN

Nguyên liệu cái thần hồn:

– 1 mảnh giết ba chỉ lóng 1kg xắt mảnh- 1 củ hành ta tím; 2 xong xuôi sả đập dập- 1 cùi dìa cà phê muối- 1cùi dìa cà phê hạt ăn xài- 2 nhút nhát gừng- 1 cùi dìa cô nác bậm- 50gr bột cừu giònCách công:

Thịt rửa tiệt. Nấu 1 nồi nác với đồng sả, hành ta, gừng, muối, ăn xài và nác bậm trong suốt 3 phút, sau đấy cho mảnh giết heo ra luộc lửa nhỡ.

Luộc lóng 15 phút là vớt giết ra. Để lên nĩa, lau khô khan, nổi qua đêm trong suốt cản non tủ lạnh hay nổi chỗ nào là loáng non (nhớ nổi mảnh bì lên trên).

Qua đêm mảnh giết rất khô khan sạch. Sau đấy, xắt mảnh nhỡ ăn. Cho giết ra túi nilon xóc với bột cừu giòn.

Bắc chảo ô dù lên bếp (khô khanng cần lắm ô dù). Chờ ô dù nhỡ lạnh (khô khanng quá lạnh) thời cho giết ra cừu đồng lửa nhỡ.

Thỉnh phảng phất cù lao qua rồi đấu cừu cho bì heo nổ giòn, mảnh giết vàng khóm thời gắp ra đĩa có nhát giấy chặm ô dù.

Thịt ba chỉ cừu bì giòn cho ra đĩa kèm cặp xà lách, dưa chuột. Món nào là là ăn đồng cơm hay bún với đồng ngốn nác bậm ớt chua ngọt thời ngon lành sạch.

5 mon tuyet ngon lành cho cuoi tuan khien chong con me man, hang xom "nhuc mui" - 2

GÀ NƯỚNG HÀNH

Nguyên liệu cái thần hồn:

– 2 mảnh giết đùi gà khô khanng da, khô khanng xương (350 gr)

– 2 chánh hành ta lá; 1 củ hành ta tây; 1/2 cùi dìa cà phê ăn xài; 1/2 cùi dìa cà phê muối

– Làm sốt: 1 cùi dìa cô ô dù hào, 1 cùi dìa cô xì ô dù, 1 cùi dìa cô lối, 1cùi dìa cà phê rượu nấu bếp hòa chung trong suốt 1 xực

Cách công:

Thịt gà rửa tiệt, xắt mảnh trường học hơi thưa. Ướp ra giết muối và ăn xài với hành ta lá xắt xong xuôi, hành ta tây xắt mảnh nhao đều nổi ít ra 1 tiếng.

Xiên xen kẽ giết gà và hành ta lá, hành ta tây ra lượng, đệp lên khay có nhát giấy kính. Sau đấy quét lên giết 1 ncận sốt.

Lò nướng công lạnh 180 quãng C trước 10 phút. Cho khay giết ra cản giữa lò nướng mỗi đơn phía 15 phút.

Trong thời kì nướng, bạn quét sốt lên giết 2 dọ nổi giết có màu đậm ngon lành.

Sau đấy, cho giết gà nướng hành ta đệp ra đĩa có xà lách và dưa leo ăn với cơm lạnh hay bún rất ngon lành.

5 mon tuyet ngon lành cho cuoi tuan khien chong con me man, hang xom "nhuc mui" - 3

CÁ NƯỚNG SẢ ỚT

Nguyên liệu cái thần hồn:

– 1 con cá (loại cá nào là bạn thích)

– 1 chánh sả, 1 quả ớt sừng, 5 lá chanh, 1mảnh gừng bé

– 2 cùi dìa sốt mayonnaise, 1 cùi dìa cà phê bột ớt, 1 cùi dìa cà phê muối, 1/2 cùi dìa cà phê ăn xài nhao chung trong suốt đơn xực

Cách công:

Sả, ớt xắt nhút nhát, lá chanh xắt bé, gừng xắt nhút nhát bé.

Cá rửa tiệt lau khô khan, sử dụng dao cứa trên tui cá vài ba lối. Sau đấy cho cho trưởng sả, ớt, gừng và lá chanh ra tim cá. Thoa trưởng ngốn muối ớt mayonnaise lên tui cá. Lấy lá chuối gói cá rồi cho lên khay nướng.

Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt quãng 230 quãng C. Cho khay cá ra nướng 25 phút là cá chín. Mở lá chuối ra, nướng lửa trên 1-2 phút cho tui cá vàng như ý là hoàn thành ta.

Cho cá nướng sả ớt cho ra đĩa hỉ đệp sẵn bún, xà lách, dưa leo và cạc loại rau khóm.

Bạn có thể gỡ giết cá cho ra bánh tráng, cuốn đồng rau sống và bún rồi điểm đồng nác bậm chua ngọt ăn vô với quyến rũ.

5 mon tuyet ngon lành cho cuoi tuan khien chong con me man, hang xom "nhuc mui" - 4

TÔM NƯỚNG SA TẾ CUỘN RAU

Nguyên liệu cái thần hồn:

– 20 con tôm khô khanng vỏ (có thể lắm hơn)

– 1 cùi dìa cô ớt sa tế

– 1/2 cùi dìa cà phê muối

– 1cùi dìa cà phê nác bậm

– 1/3 cùi dìa cà phê ăn xài

– 1 cùi dìa cà phê ô dù

– 1/3 cùi dìa cà phê lối

– Bún tươi tỉnh. Hẹ xắt xong xuôi, rau khóm cạc lại, xà lách và bánh tráng thưa, dưa leo bào, cà rốt bào sợi.

– Nước bậm chua ngọt: 2 cùi dìa cô nác bậm + 2 cùi dìa cô lối + 1 cùi dìa cô nác đốn chanh + 6 cùi dìa cô nác hòa sẵn trong suốt 1 cái ngốn. Sau đấy cho 1 cùi dìa cô tỏi ớt vằm ra hòa đều.

5 mon tuyet ngon lành cho cuoi tuan khien chong con me man, hang xom "nhuc mui" - 5

Cách công:

Tôm rửa tiệt thẩm khô khan. Ướp trưởng vốn liếng liệu cái thần hồn và gia vị đằng trên ra nhao đều, nổi 10 phút.

Lò nướng công lạnh 190 quãng C trước 10 phút. Tôm cho ra khay có nhát giấy bạc, cho khay tôm ra cản giữa lò nướng 10-15 phút (cả hai phía).

Tôm chín đấyng lò lấy khay tôm ra.

Nếu bánh tráng rắn, trâm đơn ít nác lên bề mặt rồi đệp tôm, rau dưa leo, cà rốt với rau khóm lên.

Gấp hai phía, nhẹ nhõm cuốn trọn.# cận đến lề thời cho lá hẹ ra cuốn chung là hoàn thành ta.

Tôm nướng sa tế cuốn rau cho ra đĩa, điểm nác bậm chua ngọt rồi thưởng thức.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here