6 khuơ lẩu hôn ngon lành nóng sốt, lỡ ăn lỡ thổi ngày non trời đất

0
36

Vào những ngày đuối trời ơi đất hỡi chớ đang gì xăm phẳng xuể cùng trưởng nhà quây quần và thưởng thức phía những nồi lẩu sốt dẻo.

1. LẨU CUA BIỂN

6 mon lau thom ngon nong hoi, vua an vua thoi ngay mat troi - 1

Chuẩn bị cựu liệu thần hồn:

– 3 con cua hay xẹp

– 4-5 khoanh ngô ngô ngọt ngào

– 10 con tôm

– 1 tạo vật giết thịt hòn hay chẳng cá

– 1 cùi dìa cô dù điều

– 1 trái ớt sừng xắt lát; 3-4 gốc ngò (rau ngò)

– 2 chánh hành ta lá xắt xong; 1 củ hành ta tím xắt mỏng; 3 tép tỏi vằm

– Nguyên liệu thần hồn ăn kèm cặp: Bún hay miến hay mì, rau trưởngi…

– Gia bởi vì: nác bặm, bột chen, đàng, muối.

Cách đánh:

– Cua hay xẹp lột mai, lấy vạch xuể riêng trong suốt 1 cái thang, phần cơ trạng thái hót kép hát.

– Hành lá rửa tót vời xắt xong, hành ta tím xắt mỏng; tỏi và ớt vằm rỏ.

– Bắc nồi lên bếp, cho dù điều ra xào hôn cùng hành ta tỏi. Sau đấy cho vạch cua hay xẹp ra cù lao sơ.

– Kế tới cho trên dưới 4 – 5 tô nác, ngô ngọt ngào ra cùng ít gia bởi vì nấu chung. Khi nác sử dụng sôi thời cho giết thịt hòn và cua hay xẹp ra nấu 5-7 phút.

– Cuối cùng cho chí ítu, tôm chen nếm lại cho nhỡ ăn là đóng bếp. Hoặc nhát nà xen lẩu xuể ăn thời mới cho rau và tôm ra. Lẩu cua bể cho ra bếp lẩu. Ăn kèm cặp cùng danh thiếp cựu liệu thần hồn trên lung tung kỳ quyến rũ.

2. LẨU GÀ RƯỢU NẾP

6 mon lau thom ngon nong hoi, vua an vua thoi ngay mat troi - 2

Chuẩn bị cựu liệu thần hồn:

– Cái và nác rượu thói quen hỉ ngấu.

– Gà ta 1 con trên dưới 2 kg. Với cựu liệu thần hồn 1 con gà như trên ta sử dụng 5-6 lạng ta rượu thói quen và 1 thang con nác rượu thói quen.

– Hành, ngò tàu; rửa tót vời, xắt xong.

– Hành khô khan lột vỏ 2-3 củ nướng sơ qua.

– Xương ống heo

Cách đánh:

– Gà đánh tót vời, chặt chẽ miểng nhỡ ăn.

– Xương ống heo chặt chẽ đánh 2 -3, rửa tót vời. Chần xương qua nác sôi rồi rửa tót vời bọt dơ. Cho nác ra nồi, hầm xương lấy nác ngọt ngào. Trong khi hầm nhé xuể lửa rỏ và vớt bọt dơ cho nác xuể trong suốt.

– Gà ướp cùng tí tẹo bột cô, hột tiêu. Chia kép hát chốn cái rượu thói quen. Một bán ướp gà trên dưới 15 phút cho ngấm gia bởi vì sau đấy bày gà ra đĩa to.

– Cho nốt 1/2 chốn cái rượu thói quen và phần nác rượu thói quen ra nồi. Cho 2 củ hành ta khô khan đập dập, chen nếm gia bởi vì cho nhỡ rồi đun sôi nác lẩu.

– Lẩu gà rượu thói quen ăn kèm cặp cùng bún bờm xờm, hành ta lá và ngò tàu xắt xong. Có trạng thái kèm cặp thêm tí tẹo sa tế giả dụ xăm. Khi ăn cho gà ra nồi lẩu, gà chín thời cho danh thiếp rau ăn kèm cặp ra cùng.

3. LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ SƯỜN SỤN

6 mon lau thom ngon nong hoi, vua an vua thoi ngay mat troi - 3

Chuẩn bị cựu liệu thần hồn:

– Cua đồng: 500g – 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

– Sườn sụn: 500g

– Bắp bò: 500g

– Đậu thứ yếu: 5 bìa – 10 bìa

– Mẻ, dấm đột hay me chú, trái dọc: tùy khẩu bởi vì.

– Mắm tôm: 1 cùi dìa rỏ (Có trạng thái bỏ qua giả dụ bạn khô khanng xăm), mà bặm tôm đánh nên ngò bởi vì rất kín bày cho môn lẩu riêu cua, khiến cho nác lẩu đượm đà hơn. Nếu chen bặm tôm thời phải chen nhát có chửa nấu, giả dụ khô khanng bặm tôm sẽ tỏa nhang tưng bừng.

– Cà chú: 3-5 trái xắt miểng cau.

– Rau sống: rau phễu chẻ, hoa chuối, cơ trạng thái chuối non, xà lách, ngò tàu, hành ta lá, tử tô, ghê giới, ví đậu, chanh, ớt… Thêm chí ítu phễu rỏ ngọn giả dụ xăm ăn giàu rau.

– Bún sợi rỏ.

– Gia bởi vì chanh, ớt hay xì dù, nác bặm xuể điểm thêm.

Tham khảo danh thiếph đánh lẩu riêu cua ngô bò khung sụn tại đây.

4. LẨU HẢI SẢN

6 mon lau thom ngon nong hoi, vua an vua thoi ngay mat troi - 4

Chuẩn bị cựu liệu thần hồn:

– Tôm khoác: 400g

– Mực khoác: 400g

– Ngao khoác: 500g

– Cá vược: 500g

– Dứa: 1 trái

– Sả: 3-4 củ

– Cà chú: 4-5 trái

– Đậu thứ yếu rán: 2-3 bìa

– Xương heo: 500g

– Nấm khoác, mùng tơi, rau cần, rau trưởngi nhồng, nấm nhang (giả dụ xăm), hoa chuối, rau diếp, trưởngi chíp.

– Bánh đa, bún hay mì tôm

– Muối, hột chen, bột cô, sa tế, mì chính, hành ta khô khan, ớt, chanh.

Cách đánh lẩu hải sản sốt dẻo tại đây.

5. LẨU VỊT NẤU CHAO

6 mon lau thom ngon nong hoi, vua an vua thoi ngay mat troi - 5

Chuẩn bị cựu liệu thần hồn:

– 1 con bởi vìt

– 1 củ khoai cao

– 1 hũ đậu phụ nhự

– 2 trái dừa

– Gia bởi vì: 2 cùi dìa cô bột chen; 2 hòn đàng phèn; 2 cùi dìa nác bặm; 1 cùi dìa rượu trắng; 1 cùi dìa cafe đàng; 1/2 cafe muối.

– Tiêu, gừng vằm, tỏi vằm, hành ta vằm, ớt.

Hướng dẫn danh thiếph thực hành ta lẩu bởi vìt nấu đậu phụ nhự tại đây.

6. LẨU TÔM CHANH DÂY

6 mon lau thom ngon nong hoi, vua an vua thoi ngay mat troi - 6

Chuẩn bị cựu liệu thần hồn:

– Tôm sú: 500-700g

– Xương heo: 1kg

– Chanh dính líu: 2-3 trái

– 2 trái cà chú, ớt, tỏi, rau ngò tầu (ngò gai), nác bặm, muối, đàng phèn, dù ăn.

– Bún và danh thiếp loại rau xen lẩu ăn kèm cặp như hoa chuối, rau phễu, đoá bí, đoá so đũa, cộng súng… hay loại rau gì bạn xăm.

Hướng dẫn danh thiếph đánh lẩu tôm chanh dính líu tại đây.

Theo Pnhang Vy (Tổng hợp) (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here