Bao nhiêu cơm cũng cả đồng 5 khoa sốt cà chua nóng sốt nà

0
216

Vị chú chú, mặn mòi cụm từ quăng quật cạc hoa sốt cà chú khiến ai ăn cũng trưởngm thấy ngon lành miệng, nhất là trong suốt huyết trời đất mát mẻ như thế nào.

SƯỜN CHIÊN SỐT CÀ CHUA

Nguyên liệu chừng:

– 500g khung ngon lành, chặt xinh xắn miểng nhỡ ăn

– 4 chánh hành ta lá, thái rỏ; 2 chốc gừng; 2 tép tỏi, thái chốc; 1 dúm muối; 45ml dẫu ăn; Vừng trang hoàng

Nước sốt: 30ml sốt cà chú; 15ml xì dẫu; 7g tương ớt (tùy ý); 15ml rượu nấu bếp; 15g tinh bột ngô; 30ml nác

Cách đánh:

Rửa tiệt khung và om sòm trong suốt nác lạnh cỡ 10 phút.

Đun sôi đơn ít nác trong suốt nồi, cho khung ra chần từ quăng quật 1-2 phút. Sau đấy, lại rửa tiệt khung dưới vòi vĩnh nác. Sau đấy, đun sôi ít nác mới, thêm hành ta, gừng thái chốc ra, cho khung ra đun sôi thêm 15 phút cho tới khi giết thịt khung mền. Cho khung ra, nổi tót vời.

Trong đơn tớp rỏ, bổ nhào quờ cạc vốn liếng liệu chừng đánh sốt với rau.

Đun lạnh 45ml dẫu trong suốt chảo, cho tỏi ra xào dứa, sau đấy quăng quật tỏi ra (nổi tỏi sau nào khô khanng trung bị cháy). Thêm khung ra, xào cho tới khi giết thịt khung có màu hơi nâu.

– Đổ nác sốt ra, căn vặn lửa to đơn tẹo nổi nác sốt có thể sệt lại.

– Rắc vừng rang và hành ta lá lên trang hoàng khung trước khi ăn nhớ!

bao nhieu com cung het voi 5 mon sot ca chú nong hoi nay - 1

ĐẬU NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

Nguyên liệu chừng:

– 4 bìa đỗ thứ yếu to

– 200g giết thịt mông xay rỏ

– 1 cụ hành ta lá; 1 củ hành ta ta; 3 quả cà chú to

– Gia vị: Bột cô, đàng, nác bặm, ớt nhỡ đủ

Cách đánh:

Đậu thứ yếu hốt kép theo bề can. Dùng dao rạch ảnh vuông ở giữa mỗi một miểng đỗ rỏ, sử dụng cùi dìa múc phần đỗ bên trong suốt ảnh vuông ra mà khô khanng trung đánh lủng đáy miểng.

Cà chú rửa tiệt, thái hột lựu. Hành lá thái rỏ, hành ta củ lột xác vỏ thái rỏ.

Trộn giết thịt với đơn ít đỗ nhằm múc ra cho mịn. Thêm xíu bột cô, hành ta lá, rồi bổ nhào đều.

Dùng cùi dìa, xúc phần giết thịt nào ra giữa cạc miểng đỗ. Dùng cùi dìa lèn nặng và miết cho mịn. Làm tuần tự cho tới trưởng.

Làm lạnh dẫu ăn trong suốt chảo, cho đỗ nhét giết thịt ra rán vàng trưởng hai mặt mà khô khanng trung cần rán kỹ quá sẽ khiến đỗ và giết thịt bị khô khan. Sau đấy cho đỗ ra đĩa.

Phi hành ta củ dứa trong suốt nồi với ít dẫu ăn. Sau đấy, cho cà chú ra xào. Thêm nác bặm, bột cô, đàng nhỡ đủ ra. Đun cho tới khi cà chú nhiễn.

Thêm ti nác nếu như cà chú đặc quá. Sau đấy, thêm đỗ thứ yếu nhét giết thịt rán ra. Đun rỏ lửa cho tới khi đỗ thẩm cà chú và gia vị. Cho đỗ nhét giết thịt ra đĩa sâu vâng, rưới sốt cà chú lên trên, trang hoàng ít hành ta lá lên rồi thưởng thức.

bao nhieu com cung het voi 5 mon sot ca chú nong hoi nay - 2

CÀ TÍM CUỘN ĐẬU PHỤ SỐT CHUA NGỌT

Nguyên liệu chừng:

– 2 quả cà tím

– 2 tới 3 bìa đỗ thứ yếu

– 15 lượng nấm nhang

– 1 mớ rau ngò

– 2 quả cà chú

– Gia vị; bặm 1 cùi dìa, bột chen nhỡ đủ, 1 cùi dìa rỏ đàng.

Cách đánh:

Cà tím rửa tiệt thái ít theo bề dây và om sòm với nác muối pha loãng, nấm nhang rửa tiệt om sòm nác ấm 10 phút cho nấm mềm dẻo rồi thái chỉ, rau ngò sau khi rửa, thái chỉ và đỗ thứ yếu. Dùng cùi dìa nghiện nhiễn bổ nhào: nấm nhang, rau ngò hỉ thái và chen gia vị nhỡ đủ.

Dùng miểng cà tím hỉ thái ít và lấy cùi dìa xúc đỗ thứ yếu hỉ nghiện ra và cuốn lại đánh như vậy tới khi trưởng.

Cà chú rửa sạch ngọt ngào vỏ quăng quật hột thái miểng nhỡ rồi cho ra chảo với dẫu ăn và 1 cùi dìa cô nác và chen nác bặm, đàng và mì chính đúng 7 phút đánh sốt sệt.

Tiếp theo, nặng nhõm xấp cà tím cuốn ra chảo và đun (đậy vung và tưới nác sốt cho đều lên trên miểng cà) nấu trong suốt 12-15 phút là có hoa cà tím cuốn đỗ thứ yếu nấm sốt.

bao nhieu com cung het voi 5 mon sot ca chú nong hoi nay - 3

XÍU MẠI SỐT CÀ CHUA

Nguyên liệu chừng:

– Thịt xay: 350-400g, cho nên lựa phần nạc dăm có trưởng mỡ màng và khi xay nổi ý xay nhiễn hơn so với cạc hoa khác.

– Hành tây: 1-2 củ cỡ 100g- 1 ổ bánh mì- 1 quả cà chú- 150ml sốt cà chú- 1 chánh hành ta lá- 1 chánh ngò- 100ml sữa búng báng khô khanng trung đàng.- Các gia vị như bột chen, xài, dẫu ăn

Cách đánh:

Bánh mì xé miểng, sau đấy om sòm ra sữa búng báng cỡ 10 phút cho bánh mềm dẻo. Sau đấy bóp rỏ.

Hành tây gọt vỏ, rửa tiệt, thái rỏ. Cà chú rửa tiệt, quăng quật lõi và hột sau đấy thái hột lựu rỏ. Hành lá, rau ngò quăng quật rễ, rửa tiệt, thái rỏ.

Cho cạc vốn liếng liệu chừng giết thịt xay, bánh mì, hành ta tây với ti bột chen, hột xài ra bổ nhào thật đều, nổi cỡ 5-7 phút cho thẩm gia vị. Chú ý chừa lại cỡ 1 cùi dìa hành ta tây.

Lấy 1 cái đĩa to, xoa đơn tìm kiếm dẫu ăn lên bề mặt đĩa nổi khi hâm giết thịt khô khanng trung bị vấy. Sau đấy lấy hổ lốn giết thịt ở trên hòn vách ta những hòn trọn.# nhỡ ăn, xấp giết thịt hòn lên đĩa, thật hành ta tới khi trưởng giết thịt.

Cho giết thịt ra hâm cỡ 10 phút cho chín. Bạn có thể hâm tuần xửng hâm hay sử dụng đưa bao thật phẩm bao đặc rồi cho lò vi sóng con quay cỡ 5-7 phút là nhằm. Gạn tách riêng phần nác giết thịt (nếu như có).

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 cùi dìa dẫu ăn sau đấy cho phần hành ta tây còn lại ra phi dứa. Tiếp đấy cho cà chú ra cù lao kỹ, rồi cho phần sốt cà chú và phần nác khi hâm giết thịt ra với. Nêm nếm nhỡ ăn, cho những hòn giết thịt hỉ hâm chín ra cù lao đều, đun rỏ lửa cho giết thịt thẩm sốt và tới khi nác sốt lệt sệt là nhằm. Tắt bếp, cho giết thịt ra đĩa với với nác sốt sau đấy vãi xíu hành ta lá, rau ngò lên trên là nhằm.

Xíu mại ăn lạnh với cơm hay bánh mì rất ngon lành. Những hòn giết thịt ngọt ngào, mặn mòi, dứa ngon lành, xinh xắn mắt đích thật quyến rũ, đặc biệt là cạc bé.

bao nhieu com cung het voi 5 mon sot ca chú nong hoi nay - 4

THỊT HEO SỐT CÀ CHUA

Nguyên liệu chừng:

– 400 gr giết thịt heo, lựa giết thịt mông hay giết thịt cổ

– 2 quả cà chú, 2 củ hành ta tây thái rỏ, 2 tép tỏi thái rỏ, 1 quả ớt sừng thái chốc, 1 miểng gừng thái rỏ, 1 chánh hành ta lá thái rỏ, 2 quả cà chú chín mềm dẻo

– 1 cùi dìa cô nác bặm, 1 cùi dìa cà phê bột chen, 1.5 cùi dìa cô đàng, 1/3 cùi dìa cà phê muối, 1/2 cùi dìa cà phê xài

– 1 cùi dìa cô dấm, 100 gr bột rán giòn và 70 ml nác hòa tan trong suốt đơn tớp

bao nhieu com cung het voi 5 mon sot ca chú nong hoi nay - 5

Cách đánh:

Thịt heo rửa tiệt, thái miểng rỏ trường học. Ướp ra giết thịt ti muối, 1 cùi dìa cô dẫu hào và 1 cùi dìa cô rượu, nổi 10 phút. Sau đấy cho trưởng ăn bột ra bổ nhào đều. Cà chú hốt rỏ, quăng quật hột xay nhiễn.

Bắc chảo dẫu lên bếp, đợi dẫu lạnh, cho từ quăng quậtng miểng giết thịt ra rán với lửa nhỡ. Khi giết thịt chín có vỏ vàng thời vớt giết thịt ra đĩa có khi giấy dậm dẫu.

Bắc chảo khác lên bếp, cho ra 1 ti đỉnh dẫu. Chờ dẫu lạnh cho hành ta tỏi và xào dứa. Sau đấy cho cà chú xay nhiễn ra nấu sôi. Tiếp tới cho quờ cạc gia vị còn lại ra nấu cỡ 15 phút cho sốt so có màu hường xinh xắn thời cho giết thịt ra cù lao đều xào 2-3 phút là đóng bếp.

Thịt heo sốt cà chú cho ra đĩa, vãi hành ta lá và vài ba chốc ớt là hoàn vách ta. Món nào sử dụng lạnh với cơm rất ngon lành.

>> XEM THÊM: Mẹo lột xác vỏ cà chú chóng, mịn khô khanng trung bị nát nhũn như ấm đầu bếp

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here