Cách ăn uống được có buồng trứng khỏe mạnh

  0
  49

  Một chế độ ăn uống hiệp lý có thể góp phần giúp hạn chế nguy cơ đắt hội làm chứng buồng trứng đa nang và ung thơ từ buồng trứng.

  Ngoài việc ứng dửng điều trừng trị văn bằng cạc phương pháp y khoa đương đại, đơn chế độ ăn uống hiệp lý cũng có thể góp phần giúp hạn chế nguy cơ đắt hội làm chứng buồng trứng đa nang (PCOS: polycystic ovary syndrome) và ung thơ từ buồng trứng.

  Nghiên cứu cho chộ giảm tâu phối hiệp đồng đơn chế độ ăn uống có chỉ số phận đàng thấp và có chồng dinh dưỡng có thể có nướu cho sức khỏe ngữ buồng trứng.

  Giữ đơn trọng lượng khỏe mạnh

  Theo Viện Nghiên cứu Ung thơ từ Hoa Kỳ, hẵng có làm chứng cớ thuyết phục cho chộ bụ xị và dôi tâu có thể tiến đánh tăng nguy cơ ung thơ từ buồng trứng. Thừa tâu và bụ xị cũng tắt đơn vai trò trong suốt hội làm chứng buồng trứng đa nang.

  Giảm tâu là đơn trong suốt những phương pháp điều trừng trị chấynh cho PCOS, vì điều nào là có thể giúp hạn chế tình trạng kháng insulin và tiến đánh giảm cạc triệu làm chứng ngữ PCOS.

  Nếu bạn đương dôi tâu, cần xếp kết ra xếp thể dửc lắm hơn và điều chỉnh chế độ ăn uống nhằm giảm tâu. Bước trước tiên, bạn nên chi biết chỉ số phận vô khối thân thể BMI ngữ bản thân, cũng như cụm từ lý tưởng BMI cần đạt nhằm.

  Cần đổi thay đàng số phậnng nhằm duy trì trọng lượng lý tưởng ngữ bạn dựa trên chỉ số phận BMI. Giữ chỉ số phận vô khối thân thể BMI dưới 23 năng ít hơn, mà lại trên 18,5 (dành cho người luỵ Á).

  Nếu chỉ số phận BMI ngữ bạn trên 23, bạn đương bị dôi tâu và trên 25, bạn đương bị bụ xị, cần giảm đền xuyên tâu nặng ngữ bạn. Kiểm rà vòng eo trong suốt giới hạn cho phép: Đàn ông <90 cm. Phụ nữ <80 cm theo chuẩn mực người luỵ Á

  Dùng thiệt phẩm có ít năng lượng

  Theo Trung tim Kiểm rà và Phòng đề phòng bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), cần ứng dửng chế độ ăn uống bao gồm cốt yếu là cạc loại thiệt phẩm có năng lượng thấp, năng cạc loại thiệt phẩm mà chớ có lắm calo cho mỗi một gram, có thể giúp dễ dàng hơn cho việc giảm tâu.

  Bạn có thể ăn khẩu phần lắm ngữ cạc loại thiệt phẩm chứa chấp ít năng lượng nào là, mà chớ nhất quyết nếu tuân khuyến cáo nghiêm nhặt hàng ngày. Điều nào là tiến đánh cho bạn sẽ ít có cảm giác thiết giữa cạc bữa ăn, vì bạn hỉ giữ nhằm cảm giác no do ăn số phận lượng lắm mà lại hạn chế nhằm lượng calo dung nạp ra thân thể.

  cach an uong de co buong trung khoe manh - 1

  Thực phẩm ít năng lượng cũng có thiên hướng là thiệt phẩm có chồng dinh dưỡng. Ví dử, thiệt phẩm có chồng xơ và hồ hết cạc loại trái lượng và rau trái là chứa chấp ít năng lượng, mà lại có cạc chồng dinh dưỡng cần yếu.

  Trong khi đơn chế độ ăn uống có chồng dinh dưỡng có thể giúp hạn chế nguy cơ tử vong ở những người nhằm chẩn đoán đắt bệnh ung thơ từ buồng trứng, theo đơn nghiên cứu nhằm ban bố trên Tạp chấy ngữ Viện Ung thơ từ Quốc gia Hoa Kỳ.

  Dùng thiệt phẩm có chỉ số phận đàng huyết thấp

  Theo đơn nghiên cứu nhằm ban bố trên xếp san chuyên ngành ung thơ từ (Annals of Oncology), đơn chế độ ăn có chỉ số phận đàng huyết thấp có thể giúp giảm nguy cơ ung thơ từ buồng trứng.

  Theo Bệnh cáo nữ giới Brigham, Hoa Kỳ, chế độ ăn có chỉ số phận đàng huyết thấp cũng có thể có nướu cho những người có PCOS. Chỉ số phận đàng huyết là đơn ước tính hạnh bao lăm carbohydrate chứa chấp trong suốt thiệt phẩm tiến đánh lượng đàng trong suốt huyết tăng lên.

  Thực phẩm có chỉ số phận đàng huyết thấp ít ảnh hưởng tới lượng đàng trong suốt huyết, có thể giúp duy trì lượng đàng trong suốt huyết khỏe mạnh và giảm thiểu tình trạng kháng insulin.

  Thực phẩm chế biến có thiên hướng có chỉ số phận đàng huyết cao, trong suốt khi cạc loại thiệt phẩm có tính hạnh axit, những thiệt phẩm chứa chấp lắm chồng xơ, protein năng chồng bụ có thiên hướng có chỉ số phận đàng huyết thấp.

  Các loại hột, đỗ, bánh mì lúa mạch mun và cạc loại trái lượng tươi tỉnh và rau trái thơ từờng có chỉ số phận đàng huyết thấp; trong suốt khi trái lượng sấy khô khan, khoai tây và bánh mì trắng hay gạo có chỉ số phận đàng huyết cao.

  >> Xem thêm:

  5 bài thuốc dân gian giúp điều trừng trị hội làm chứng buồng trứng đa nang

  Theo TS.BS. Lê Thanh Hải (Sức khỏe đời số phậnng)

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here