Cách ăn uống phanh có buồng trứng khỏe mạnh

  0
  44

  Một chế độ ăn uống phù hợp lý có thể góp phần giúp hạn chế nguy cơ đắt hội làm chứng buồng trứng đa nang và ung thơ buồng trứng.

  Ngoài việc vận dửng điều trừng trị tuần tra danh thiếp phương pháp y khoa đương đại, đơn chế độ ăn uống phù hợp lý cũng có thể góp phần giúp hạn chế nguy cơ đắt hội làm chứng buồng trứng đa nang (PCOS: polycystic ovary syndrome) và ung thơ buồng trứng.

  Nghiên cứu cho chộ giảm hót phối phù hợp đồng đơn chế độ ăn uống có chỉ số phận đàng thấp và có chồng dinh dưỡng có thể có nướu cho sức khỏe ngữ buồng trứng.

  Giữ đơn trọng lượng khỏe mạnh

  Theo Viện Nghiên cứu Ung thơ Hoa Kỳ, hẵng có tuần tra cớ ttiết phục cho chộ bụ phịu và dôi hót có thể tiến đánh tăng nguy cơ ung thơ buồng trứng. Thừa hót và bụ phịu cũng tắt đơn vai trò trong suốt hội làm chứng buồng trứng đa nang.

  Giảm hót là đơn trong suốt những phương pháp điều trừng trị chấynh cho PCOS, vì điều nà có thể giúp hạn chế tình trạng kháng insulin và tiến đánh giảm danh thiếp triệu làm chứng ngữ PCOS.

  Nếu bạn đương dôi hót, cần tụ họp ra xấp thể dửc có hơn và điều chỉnh chế độ ăn uống phanh giảm hót. Bước trước tiên, bạn bởi vậy biết chỉ số phận vô số phận thân thể BMI ngữ bản thân, cũng như ngữ lý tưởng BMI cần đạt tốt.

  Cần đổi thay đàng số phậnng phanh duy trì trọng lượng lý tưởng ngữ bạn dựa trên chỉ số phận BMI. Giữ chỉ số phận vô số phận thân thể BMI dưới 23 hay ít hơn, mà lại trên 18,5 (dành cho người luỵ Á).

  Nếu chỉ số phận BMI ngữ bạn trên 23, bạn đương bị dôi hót và trên 25, bạn đương bị bụ phịu, cần giảm thẳng băng hót nặng ngữ bạn. Kiểm kiểm tra vòng eo trong suốt giới hạn cho phép: Đàn ông <90 cm. Phụ nữ <80 cm theo chuẩn mực người luỵ Á

  Dùng thiệt phẩm có ít năng lượng

  Theo Trung dạ Kiểm kiểm tra và Phòng phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), cần vận dửng chế độ ăn uống bao gồm cốt yếu là danh thiếp loại thiệt phẩm có năng lượng thấp, hay danh thiếp loại thiệt phẩm mà đừng có có calo cho mỗi một gram, có thể giúp dễ dàng hơn cho việc giảm hót.

  Bạn có thể ăn khẩu phần đông ngữ danh thiếp loại thiệt phẩm chứa chấp ít năng lượng nà, mà đừng cố định giả dử tuân khuyến cáo nghiêm nhặt hàng ngày. Điều nà tiến đánh cho bạn sẽ ít có cảm giác sầu giữa danh thiếp bữa ăn, vì bạn hãy giữ tốt cảm giác no do ăn số phận lượng có mà lại hạn chế tốt lượng calo dung nạp ra thân thể.

  cach an uong de co buong trung khoe manh - 1

  Thực phẩm ít năng lượng cũng có khuynh hướng là thiệt phẩm có chồng dinh dưỡng. Ví dử, thiệt phẩm có chồng xơ và hồ hết danh thiếp loại trái lượng và rau trái là chứa chấp ít năng lượng, mà lại có danh thiếp chồng dinh dưỡng cần yếu.

  Trong khi đơn chế độ ăn uống có chồng dinh dưỡng có thể giúp hạn chế nguy cơ tử vong ở những người tốt chẩn đoán đắt bệnh ung thơ buồng trứng, theo đơn nghiên cứu tốt ban bố trên Tạp chấy ngữ Viện Ung thơ Quốc gia Hoa Kỳ.

  Dùng thiệt phẩm có chỉ số phận đàng tiết thấp

  Theo đơn nghiên cứu tốt ban bố trên tùng san chuyên ngành ung thơ (Annals of Oncology), đơn chế độ ăn có chỉ số phận đàng tiết thấp có thể giúp giảm nguy cơ ung thơ buồng trứng.

  Theo Bệnh vin đàn bà Brigham, Hoa Kỳ, chế độ ăn có chỉ số phận đàng tiết thấp cũng có thể có nướu cho những người có PCOS. Chỉ số phận đàng tiết là đơn ước tính toán bao lăm carbohydrate chứa chấp trong suốt thiệt phẩm tiến đánh lượng đàng trong suốt tiết tăng lên.

  Thực phẩm có chỉ số phận đàng tiết thấp ít ảnh hưởng tới lượng đàng trong suốt tiết, có thể giúp duy trì lượng đàng trong suốt tiết khỏe mạnh và giảm thiểu tình trạng kháng insulin.

  Thực phẩm chế biến có khuynh hướng có chỉ số phận đàng tiết cao, trong suốt khi danh thiếp loại thiệt phẩm có tính toán axit, những thiệt phẩm chứa chấp có chồng xơ, protein hay chồng bụ có khuynh hướng có chỉ số phận đàng tiết thấp.

  Các loại hột, đỗ, bánh mì lúa mạch rủi và danh thiếp loại trái lượng tươi tắn và rau trái thơờng có chỉ số phận đàng tiết thấp; trong suốt khi trái lượng sấy khô khan, khoai tây và bánh mì trắng hay gạo có chỉ số phận đàng tiết cao.

  >> Xem thêm:

  5 bài thuốc dân gian giúp điều trừng trị hội làm chứng buồng trứng đa nang

  Theo TS.BS. Lê Thanh Hải (Sức khỏe đời số phậnng)

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here