Cách đả bánh Trung thu nướng nhân dịp khoai lang tím

0
1078

Bánh nướng nhân nhịp khoai lang tím lỡ dễ công lại rất hôn ngon lành chị em hỉ thử công trong suốt nhịp Trung thu nà nghe!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Bột mì đa dụng

– Đường trắng

– Khoai lang tím

– Nước lối bánh nướng

– Rượu mai quế vỡ lở

– Baking soda

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NHÂN KHOAI LANG TÍM

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho 200g nác lối bánh nướng, 0.3g baking soda, 1 tim hường trứng, 1 muỗng bơ đỗ phộng, 2 muỗng rượu mai quế vỡ lở, 40ml dầu ăn rồi ngào đều. Để hỗn tạp nó 30 phút rồi rây 320g bột mì ra ngào bột mịn, nhằm bột nó 30 phút rồi đeo ra gói nhân nhịp, đấyng bánh.

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 1

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 2

Bước 2: Làm nhân nhịp bánh

– Khoai lang tím nạo vỏ, rửa tót vời nhằm sạch nác, cắt khúc rồi cho ra nồi hấp chín.

– Cho khoai ra máy xay, thêm lối, sữa không trung lối ra xay nhiễn.

– Lọc khoai lỡ xay qua rây cho mịn, rồi cho phần khoai hả nhằm lọc ra chảo xuể lên bếp, thêm tí tẹo dầu ăn. Khuấy đều tay.

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 3

– Khi chộ khoai bắt đầu nặng tay, thoả cù lao liên tục châu lệ, tới khi khoai không trung đương dãy tay là nhằm.

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 4

– Để nhân nhịp nguội rồi hòn vách những hòn trọn.#, theo tỉ châu lệ nhân nhịp 2 phần, vỏ 1 phần. Trong bài bác nà, nhân nhịp sẽ là 100g.

Bước 3: Đóng bánh

– Dùng khuôn 150g, lấy vỏ 50g, nhân nhịp 100g. Ấn bẹt vỏ bánh rồi cho nhân nhịp ra giữa, vê cho bánh trọn.# rồi cho bánh ra khuôn.

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 5

– Ấn đều, xuể ra khay nướng tã lót giấy sáp.

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 6

Bước 4: Nướng bánh

– Bật lò nướng bánh trước 15 phút ở chế quãng nhiệt 180 quãng C, sau đấy cho bánh ra nướng ở chế quãng 2 lửa trong suốt vòng 20 phút.

– Khi lò đấyng, cho bánh ra, ké nác rồi nhằm nguội rồi mới quật bánh (dùng hỗn tạp tim hường, dầu ăn, nác) nhằm quật bánh. Sau đấy cho ra nướng lượt 2 cỡ 10 tới 15 phút. Hạ nhiệt xuống 170 quãng C.

Bước 5: Để bánh nguội rắn chắc thời cho bánh ra khuôn, nhằm bánh xuống màu cữ 1 tới 2 ngày bánh sẽ xinh xắn và mềm mỏng.

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 7

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 8

cach lam banh trung thu nuong nhan khoai lang tim - 9

Chúc bạn vách công và ngon lành miệng đồng bánh Trung thu nướng nhân nhịp khoai lang tím!

>>> Nếm thử vì bánh Trung thu truyền thống ở danh thiếp nác châu lệ Á

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here