Cách đánh bánh nướng trung thu nhân dịp thập nhuỵ xá xíu chi tiết

0
16

Bánh nướng nhân dịp thập nhuỵ xá xíu là khoa bánh trung thu truyền thống đặt giàu tình nhân dịp xăm cơ mà cạch tiến đánh chớ hề khó.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 250gr bột mì = plain flour

– 155gr nác đàng bánh nướng (tức là nác đàng nấu lên có màu phe dán)

– 45ml dù ăn

– 7gr bơ đỗ phộng mịn (mua trong suốt siêu thị)

– 1 tí tí ti muối

Nguyên liệu hồn phần nhân dịp: 150gr làm thịt xá xíu xắt rỏ; 100gr mứt sen; 70gr mứt quýt; 100gr mỡ màng đàng; 50gr mứt dai gừng; 100gr mứt hột sen; 50gr mứt bí; 70gr hột điều rang; 70gr đỗ phụng rang; 50gr hột dưa; 20gr mè rang; 70gr nác đàng bánh nướng; 100ml rượu mai quế bại lộ hay rượu hông; 80gr bột thói quen rang.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 1

Phần trứng quét bánh: 1 dạ hồng trứng + 1 thìa rượu hông (rượu mai quế bại lộ) + 1 thìa cà phê dù mè + 2 giọt nác màu kho cá hòa tan trong suốt 1 cái xực. Lọc qua rây cho hổ lốn lỏng mịn. Cách nè giúp bạn quét bánh chớ bị lem luốc.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NHÂN XÁ XÍU

Bước 1: Cho sờ soạng cạc loại hột ra máy xay rỏ (bạn có thể phạng hay vằm rỏ).

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 3

Bước 2: Sau đấy ngào với cạc cựu liệu hồn còn lại bên trên với với bột thói quen rang + nác đàng và rượu vách 1 vô thiên lủng dai.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 4

Chia nhân dịp vo trọn.# mỗi một hòn 80gr cho khuôn 125gr.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 5

Bước 3: Nước đàng + dù + bơ + muối cho trưởng ra âu ngào đều. Bột cho ra âu, khoanh 1 lỗ lã trọn.# ở giữa. Đổ trưởng phần nác đàng ra đưa găng lèn cho bột mịn dai, chớ dãy tay. Bọc bột lại thắng tiếng. Sau đấy lèn sơ lại 1-2 phút với 1 tí ti bột mì.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 6

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 7

Bước 4: Chia bột mỗi một phần 45gr khuôn 125gr.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 8

Bước 5: Cán bẹt hòn bột cho nhân dịp ra vo trọn.#. Thoa tí ti bột mì lên hòn bột và khuôn.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 9

Sau đấy cho hòn bột ra nhẹ nhõm tống khoẻ tay, rồi cũng nhẹ nhõm đẩn bánh ra, đệp lên khay có chập giấy chống dãy.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 10

Bước 6: Lò nướng tiến đánh rét 190 kiếm C trước 20 phút. Sau đấy cho khay bánh ra cản giữa lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy bánh ra, phun sương mù rượu mai quế bại lộ. Sau đấy sử dụng lạ mềm dẻo quét bình diện bánh. Tiếp lỗ mãng cho khay bánh ra cản giữa lò 1 bậc nướng 7 phút ở nhiệt kiếm 180 kiếm C.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 11

Bước 7: Qua 7 phút bạn lại lấy bánh ra lập lại quy đệ phun rượu và quét thêm 1 bình diện bánh một lần nữa.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 12

Cho khay bánh trở lại cản giữa lò nướng 6 phút nữa là bánh hoàn toàn chín. Bật lửa trên nướng thêm 1 phút cho bình diện bánh sậm màu hơn trước khi lấy bánh ra.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 13

Bánh đệp lên vỉ thắng nguội hoàn toàn mới cho ra hộp cạc bạn nhá.

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 14

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 15

cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam xa xiu chi tiet - 16

Chúc bạn vách công!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here