Chị em rủ rau sử dụng nan hoa hoá ra nhành gừng, vài ba tháng sau có gừng ăn “tẹt ga” chẳng trưởng

0
382

Đây là cạch trồng tỉa gừng lỡ đơn giản, dễ công lại giúp cạc "nông dân thị vách" tần tiện nhằm đơn cữ diện tích cũng như phí tổn.

Gừng là loại lượng gia vị phổ quát trong suốt đời sống mực tàu người Việt, lỡ có thể sử dụng thắng chế biến cạc huê ăn hàng ngày lỡ có tác dụng sửa bệnh.

Thay vì nếu mệnh chung tiền mua gừng, cạc chị em có thể tận dụng bao xi măng, chậu lượng thắng từ trồng tỉa gừng thường xuyên tại nhà. Hiện nay, cạch trồng tỉa gừng thủy gác đương là phương pháp nhằm báu chị em san sẻ.

Nghe có vẻ phức tạp cơ mà chỉ cần vài ba chánh gừng nhú mậm trong suốt nhà bếp đồng đơn tí khéo léo# là bạn nhỉ có gừng ăn mãi chả trưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu thắng tang vách chậu lượng trưởngnh mini thắng bàn đẹp mắt. Cách công cũng rất đơn giản như sau:

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 1

Chọn những củ gừng nhú mậm, có thể hốt chúng ra khỏi chánh chính hay giữ cựu trưởng chánh.

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 2

Dùng cạc que đũa, que gỗ rỏ xiên nặng ra chánh gừng đơn xong rỏ và phanh gừng ra bình phẩm, háp nác ráo. Lưu ý, thắng gừng trầm 1/2 xuống nác, bên chánh đương nhú mậm hướng lên bên trên thắng mậm chả bị úng nác.

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 3

Cứ 2 ngày thời gắng nác cho gừng đơn lượt. Khoảng 5-7 ngày là cạc chánh gừng bắt đầu ra lá non và nhú rễ.

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 4

Sau cữ 2-3 cọ, bạn có thể dời gừng qua những bình phẩm, chậu đẹp mắt và thả thêm vài ba hột sỏi màu thắng trang hoàng. Để lượng sinh trưởng đặt, bạn do vậy phanh gừng ở chỗ nháng gió và có ánh sáng nặng chiểu ra.

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 5

Chậu gừng trưởngnh mini.

Ngoài cạch trồng tỉa thủy gác trên, bạn đương có thể trồng tỉa gừng trong suốt bao xi măng hay cạc chậu lượng. Gừng ăn nhập ghét tơi xốp, báu mủn và thoát nác đặt, vì vậy bạn có thể nhào trấu sống, tro trấu, chia giun đất quế theo tỷ lệ 1:2:1. Các bước trồng tỉa gừng như sau:

Đầu tiên, bạn nhỉ lựa những chánh gừng bá trên 8 tháng, chả sâu bệnh đưa tiễn ủ trong suốt banh râm. Sau đấy tưới nác cho nhú mậm.

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 6

Gừng sau khi nhú mậm.

Tiếp theo, cho ghét ra ½ bao xi măng rồi phanh mậm gừng ra và đậy lên đơn dạo ghét mau 3-5cm. Lưu ý, mỗi một bao chỉ phanh 2-3 mậm gừng. Khi trồng tỉa gừng do vậy tách hệt tuần tay, chả do vậy sử dụng dao vì có thể lây truyền nhiễm bệnh, mỗi một mậm trường học cữ 2-5cm và có chí ít đơn mậm.

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 7

Cho ghét ra bao xi măng.

Sau khi vùi mậm gừng xuống ghét, bạn nhỉ tưới nác nặng cho ghét ngấm và bám ra củ gừng hệt. Khoảng 20 ngày sau, gừng sẽ ra báu lá. Lúc nà tưới đẫm nác cho lượng mỗi một ngày 1 lượt.

Để gừng phát triển đặt, bạn do vậy phanh gừng ở chỗ có báu ánh sáng. Sau 1 tháng trồng tỉa, có thể bón thêm chia hữu cơ hoai trang mục ra gốc gừng và tưới nác hàng ngày ra tã sáng sớm hay bề tối. Khoảng 5-6 tháng, gừng nhỉ phát triển báng đặt và bạn có thể thu hoạch thắng lấy củ. Khi thu hoạch gừng, bạn cần nếu nặng tay lánh công xước củ tạo vết thương và sâu bệnh dễ thâm nhập.

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 8

Gừng nhằm trồng tỉa trong suốt bao xi măng.

chi em ru nhau dung tam dam vao nhanh gung, vai thang sau co gung an "tet ga" khong het - 9

Gừng nhằm trồng tỉa trong suốt chậu.

Chúc cạc bạn vách công đồng cạch trồng tỉa gừng đơn giản trên và có gừng ăn mãi chả trưởng nghe!

Theo Hà Nguyễn (Tổng hợp) (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here