Làm gì khi con bị sốt cao, co giật, dứt thở?

  0
  94

  Nếu biết danh thiếph xử trí khi con bị căn sốt cao co chiếm, bác me có thể cứu căn sống nổi con.

  Mấy ngày lỡ qua, đơn khúc clip ông thầy giáo hà hơi thổi ngộp, cứu con căn sốt cao dừng thở hoi bão mệnh. Clip nào nổi trích xuất trường đoản cú camera tại đơn spa dìm nổi rất lắm bận san sớt trên Facebook.

  Trao trố cùng PV, PGS Nguyễn Tiến Dũng – Khoa Nhi, Bệnh đại cáo Bạch Mai cho biết, sau khi clip nào hoi bão mệnh, ông dìm nổi rất lắm câu hỏi cụ nào là căn sốt, đả gì khi trẻ bị căn sốt cao, co chiếm? Vì vắt, PGS Nguyễn Tiến Dũng sẽ chỉ dẫn rõ hơn phứt điều nào.

  Làm gì khi trẻ căn sốt?

  Trong trường hợp, trẻ bị căn sốt cao, bác me đừng vì chưng vậy lo lắng vì chưng vì căn sốt cao là triệu đả chứng, đừng phải như là bệnh. Nó là bộc lộ mức thân khi gặp tác nhân có lề đườngi cho thân. Nếu căn sốt đấy đừng ảnh hưởng gì đến sinh hoạt​, đừng đả em bé mệt, bứt rứt khó chịu, chán ăn thì đừng cần sửa căn sốt, hỉ đặng thiên nhiên. Bởi vì những em bé căn sốt nhẹ, đừng ảnh hưởng đến sinh hoạt chung thì phần đông bệnh nhiễm trùng lại mau khỏi.

  Làm gì khi trẻ bị căn sốt cao, co chiếm?

  PGS Nguyễn Tiến Dũng cho biết, có đơn căn số trường hợp trẻ căn sốt quá cao có thể đả em bé khó chịu, bứt rứt. Một căn số cháu khô khan miệng, ăn đừng nổi khiến gia đình lo lắng. Đặc bặt là ở trẻ mỏ, khi căn sốt cao có thể hoi co chiếm.

  Theo nghiên cứu, ở trẻ trường đoản cú 6 tháng thì đoạn đến 6 năm thì đoạn có tỷ lệ co chiếm trường đoản cú 3-5%. Khi co chiếm trẻ có thể có thêm danh thiếp bộc lộ mửa ói, sều bọt ria, tuỳ nhi lầm lên trên đả mắt trắng dã. Các cơn co chiếm nào đền rồng là danh thiếp cơn co chiếm toàn thể, ngắn, kéo dài đừng quá 5 phút. Sau co chiếm, trẻ có thể lờ ngờ chậm clề đườngp năng ngủ. Thời phòng nào có thể kéo dài đến cả tiếng cùng phục dịch. Trẻ đền rồng bị 1 cơn co chiếm cho 1 đợt căn sốt. Đây là đặc chấm gần như chỉ có ở trẻ mỏ, mà lại cũng đừng vì chưng vậy quá lo.

  “Sốt cao co chiếm đền rồng ngày đừng hoi lề đườngi óc. Trừ danh thiếp bệnh lý khác hoi vì chưng vậy tình trạng nào như viêm sầu óc, viêm óc mà chúng ta bỏ sót trong suốt chẩn đoán. Còn phải là căn sốt cao do virus hoi co chiếm, sau vài ba chục giây, trẻ cả chiếm trở lại đền rồng ngày, đừng đặng lại di đả chứng cho óc, đừng hoi lề đườngi óc. Vì cụ, cơn căn sốt cao co chiếm hiền xem đừng phải như uống bất cứ thuốc gì.”, PGS Dũng khẳng định.

  lam gi khi con bi sot cao, co giat, ngung tho? - 1

  PGS Dũng khuyến cáo bác me xuể trẻ nằm nghiêng khi căn sốt cao co chiếm tường nháng lối thở.

  Bước 1:

  Các bà me tĩnh tâm bồng trẻ xuể nằm nghiêng (đừng nổi gập đầu bé vì đừng thở nổi). Cha me cho trẻ kệ xác nháng đặng tỏa nhiệt. Trẻ co chiếm có triệu đả chứng nghiến răng, bác me đừng nổi day, đừng vuốt ngực…. Hãy nuốm tĩnh tâm, chỉ đơn đôi chục giây trẻ sẽ cả chiếm.

  Mọi người trong suốt gia đình cũng đừng vì chưng vậy vi vòng quanh bé mà hỉ tản ra, đặng bé có đừng khí đặng thở. Mở nháng cửa đặng lề đường nhiệt lóng đừng khí xuống.

  Bước 2:

  Không ấn bất cứ của gì ra miệng trẻ vì có thể hoi tắc nghẽn lối hô hấp trên. Khi trẻ cả chiếm cũng đừng ấn gạc mềm dẻo ra khóe ria, có thể cho khăn xô ra miệng dự phòng cơn co chiếm sau trẻ có thể thắp ra lưỡi.

  Không núm giữ chân giữ tay trẻ vì có thể hoi chấn thương cơ xương khuýp mức trẻ.

  Không bồng bồng trẻ khi trẻ đang co chiếm vì có thể đả sớt trẻ hoi chấn thương.

  Bước 3: Dùng lề đường căn sốt cho trẻ

  Ngay sau cơn co chiếm, thắng nhất là sử dụng thuốc lề đường căn sốt xuể lỗ đít cho trẻ. Còn phải trẻ tỉnh ngủ, có thể uống nổi thì có thể cho uống thuốc lề đường căn sốt.

  Còn trong suốt thì chấm trẻ đang chiếm, tuyệt đối đừng cho trẻ uống thuốc, rất dễ sặc, hiểm nguy.

  Sau khi trẻ lề đường căn sốt, cha me vì chưng vậy tiễn chân con đến đại cáo nhà giam đặng thầy thuốc chẩn bệnh, xem có bệnh gì khác ngoài căn sốt đừng.

  PGS Dũng cũng lưu ý mọi rợ người chỉ vì chưng vậy sử dụng 2 loại thuốc lề đường căn sốt: Nếu trẻ trên 38,5 lóng, bác me có thể sử dụng 2 loại thuốc là Pracetamol năng Ibubrofen. (Hai thuốc nào lề đường căn sốt tương đương rau, tuy nhiên, danh thiếp nác lệ Á khuyến cáo vì chưng vậy sử dụng Paracetamol. Còn lệ Âu thì gia tộc ưu tiên sử dụng Ibuprofen… lý do vì danh thiếp nác lệ Á đang có căn sốt xuất máu, đang lệ Âu đừng có). Nếu đang có căn sốt máu mà cho trẻ sử dụng Ibuprofen thì càng tăng sự hiểm nguy, đả cho căn sốt xuất máu nhẹ thêm.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here