Ngại gì giò ra bếp công 4 hoa cơm rang quyến rũ nào là cho trưởng nhà ăn sáng

0
82

Với danh thiếph làm kiểu cơm rang nào là cũng chứ khó mà rất ngon lành mồm, vững chắc hết nhà sẽ hích.

CƠM RANG TRỨNG

Nguyên liệu:

– 3 thang cơm (cho hai xuất cơm rang)

– 2-3 trái trứng to

– 2-3 nhành ta hành ta lá, thái bé

– 1 thờia o xì ô dù (nác tương)

– Dầu thiệt phẩy

– Muối, ăn xài; ½ thờia o ô dù mè; ½ thờia cà phê hột vừng trắng

Cách làm:

Hành lá thái bé. Trứng đập ra thang, sử dụng tăm đả đều.

Đun rét 2 thờia o ô dù ăn trong suốt chảo. Thêm 2/3 chốn hành ta lá, cù lao đều cho hành ta hôn. Hạ lửa, rồi cho trứng ra, cù lao đều tuy nhiên có chửa xuể trứng bị khô khan hoàn toàn thời cho trứng ra đĩa.

Vặn lửa to, thêm 2 thờia o ô dù và cho nốt chốn hành ta lá đương kìi ra, cù lao đều cho hành ta hôn rồi cho xì ô dù ra. Cho cơm ra cừu cho cơm săn kìi.

Sau đấy cho trứng trở kìi chảo, cù lao đều cho trứng bám ra cơm. Thêm muối, ăn xài, ô dù mè, vừng ra cù lao thực đều là khúc.

ngai gi khong vao bep lam 4 mon com rang hap dan nay cho ca nha an qua - 1

CƠM RANG GAN HEO

Nguyên liệu:

– 1 thang cơm nguội

– 200g gan heo búng báng

– 200g rau hếti bó xôi

– 80g cà rốt; 5g bột chêm; 5g muối; 5ml xì ô dù; 5g bột ngô; 5ml rượu nấu bếp

Cách làm:

Cà rốt và gan heo thái mẩu vuông bé kì cọ rau. Cho gan ra nác ngâm tôm 15 phút rồi rửa tót vời cho chứ đương có huyết, xuể ra thang.

Trộn muối, xì ô dù, bột ngô, rượu gạo ra thang gan heo.

Rau hếti bó xôi rửa tót vời, chần qua nác sôi rồi ngâm tôm ra thang nác nóng. Sau đấy thái bé.

Trong đơn chảo rét, thêm ít ô dù rồi cho gan heo ra cừu cho đến khi có màu vàng nâu rồi cho ra thang, xuể qua đơn đằng.

Trong chảo đấy, cho cà rốt ra xào rồi cho cơm ra cù lao trong suốt 5 phút cho cơm săn kìi. Thêm gan và rau hếti bó xôi ra, chêm gia vị rồi cù lao trong suốt vài ba phút. Cho cơm rang gan heo ra thang rồi thưởng thức nhớ!

ngai gi khong vao bep lam 4 mon com rang hap dan nay cho ca nha an qua - 2

CƠM RANG THẬP CẨM

Nguyên liệu:

– 6 thang cơm nguội

– 2 trái trứng to, đả tan; 1 thờia o ô dù ăn; ¼ xực giết tốc khói thái bé (có thể sử dụng kìp xường hay xúc xích tùy ý; 8-10 con tôm vẫn lột vỏ, quăng quật chỉ đen; ½ xực hột đỗ Hà Lan; ½ xực củ cà rốt thái hột lựu; 1 múm muối; ¼ thờia cà phê ăn xài trắng; 1 thờia o xì ô dù loại sáng màu; 2 nhành ta hành ta lá, thái bé

Cách làm:

Làm rét ô dù ăn trong suốt chảo rồi cho đỗ Hà Lan và cà rốt ra cù lao cho mềm dẻo.

Đun rét thêm 1 thờia o ô dù ăn trong suốt chảo rồi cho tôm ra cù lao cho đến khi tôm dời qua màu hơi đỏ thời cho tôm ra ngoài. Vẫn trong suốt chảo đấy, cho cơm ra, vét đơn chốn trống rỗng ở giữa chảo cơm rồi thêm 1 thờia o ô dù đương kìi và trứng ra giữa. Sau đấy nhặt tay cù lao thực đều xuể trứng bám đều ra danh thiếp hột cơm.

Sau đấy thêm đỗ Hà Lan, giết tốc khói, cà rốt, tôm và xì ô dù ra. Nêm ít muối và ăn xài trắng. Đảo thực đều. Sau đấy thêm hành ta lá, cù lao thêm 30 giây nữa rồi đóng bếp. Cho cơm rang thập tem ra đĩa rồi thưởng thức!

ngai gi khong vao bep lam 4 mon com rang hap dan nay cho ca nha an qua - 3

CƠM RANG LẠP XƯỞNG

Nguyên liệu:

– 300g cơm

– 1 cái kìp xường

– 200g khoai huơ

– 200g rau hếti

– 2.5g muối; 2.5g hột ăn xài

ngai gi khong vao bep lam 4 mon com rang hap dan nay cho ca nha an qua - 4

Cách làm:

Rau hếti rửa tót vời, thái bé. Khoai huơ gọt vỏ, thái hột lựu. Lạp xưởng thái nhút nhát thưa. Cho ra chảo đồng đơn tẹo ô dù ăn rồi cù lao đều cho đến khi kìp xường có màu vàng nâu thời thêm khoai huơ ra, xào cho khoai huơ rồi cho ra thang.

Vẫn chảo đấy, cho cơm ra đồng rau hếti rồi cù lao trong suốt 2 phút. Đập 1 trái trứng ra, cù lao đều. Sau đấy cho hỗn tạp kìp xường, khoai huơ ra, cù lao đều vơ.

Nêm nếm muối và ăn xài lỡ mồm, cù lao đều rồi đóng bếp. Cho cơm rang kìp xường, khoai huơ ra thang và thưởng thức!

>> XEM THÊM: 4 danh thiếph nấu mì tôm lỡ ngon lành lỡ kì cho bữa sáng

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here