Từ mùa ngộ độc bún riêu cua tới những điều cần tuyệt đối lánh khi ăn cua với

  0
  63

  Sự việc 38 công nhân ở Bình Dương bị ngộ độc địa khi ăn bún riêu cua nhỡ qua hử khiến lắm người lo e dận huơ ăn nhằm lắm người ưa khích nào.

  Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh giấc Bình Dương cho biết hử trên dưới ra nguyên do chính khiến 38 công nhân bị ngộ độc địa giả dụ đi cấp cứu chính là tự bún riêu cua.

  Kết trái xét nghiệm cho chộ vi khuẩn Escherichia coli (E.Coli) có trong suốt bún riêu cua cao vội 3.000 dọ so với giới hạn cho phép theo quyết định 46/2007/QĐ-BYT thứ Bộ Y tế.

  tu vu ngo doc bun rieu cua den nhung dieu can tuyet doi tranh khi an cua dong - 1

  Khuẩn E.Coli có trong suốt bún riêu cua cao vội 3.000 dọ so với giới hạn cho phép. (Ảnh minh họa)

  Được biết, vi khuẩn E Coli có thể sinh ra tự cua bị tắt hơi. Thông đền khi cua hử tắt hơi chúng ta sẽ bỏ đi, nhưng mà tại danh thiếp nhà dính dáng vì tiện tặn cho nên người ta hẵng tận dụng.

  Khi ăn giả dụ thật phẩm nào sẽ hiểm nguy cho người ăn, biểu lộ cụ thể là hoi ngộ độc địa xài hóa, nhẹ hơn là xuất máu xài hóa, rối loạn tâm thần, thậm chí suy cật.

  Theo danh thiếp chuyên gia, cua với có lắm canxi, rất lắm cđỏ dinh dưỡng, xuể cho sức khỏe nhưng mà phải ăn giò đúng, giò đánh ráo trọi đánh kỹ, có chửa thuật cua hử tắt hơi rất dễ bị ngộ độc địa, thậm chí hiểm nguy đến tâm tính số phận.

  Vì ráng, khi ăn cua với cần nánh những điều sau đây:

  Không chế biến tự cua hử tắt hơi

  Rất lắm bà nội trợ đền mua cua xay sẵn ở ngoài chợ rồi dận lọc rồi nấu. Tuy nhiên, danh thiếph đánh nào lại chứa chấp lắm hiểm họa giò gán ghép mà lắm người giò ngờ đến. Bởi vì khi đánh cua, lắm người nửa dính dáng hử tiếc rẻ cho nên giò loại bỏ những con cua tắt hơi.

  Trong cua tắt hơi có chứa chấp vách phần hóa học đưa tiễn thằng histidine, có thể hoi độc địa khiến người ăn bị đau bụng, mửa, thậm chí bị ngộ độc địa nghiêm trọng. Cua càng tắt hơi lâu cây histidine càng lắm, càng dễ ngộ độc địa hơn.

  tu vu ngo doc bun rieu cua den nhung dieu can tuyet doi tranh khi an cua dong - 2

  Không hấp đi hấp lại

  Các bà nội trợ cần lưu ý, khi chế biến cua với, cho nên chế biến đến đâu sử dụng trưởng đến đấy, bởi vì làm thịt cua có chứa chấp rất lắm cđỏ đạm cũng như cđỏ dinh dưỡng khác, sau khi tiếp chuyện xúc với môi trường sẽ dễ bị danh thiếp vi khuẩn có hại đánh hỏng, hoi ôi thiu… Việc nấu lại cua chẳng những đánh chết thật đi lắm cđỏ dinh dưỡng mà đương có thể làm thịt cua bị biến cđỏ, hoi độc địa.

  Không uống chè, ăn trái đỏ khi ăn cua

  Hồng và cô cua giò cho nên ăn với rau, vì cđỏ tannin và danh thiếp vách phần khác trong suốt trái đỏ có thể đánh cho protein trong suốt làm thịt cua cứng lại, cđỏ cứng đấy lâu dần sẽ lưu lại trong suốt ruột rồi lên men và thúi rũa, có thể hoi buồn mửa, đau bụng, ỉa. Nặng hơn nữa, những cđỏ đấy đương có thể kết vách sỏi rất hiểm nguy đối xử với sức khỏe.

  Ngoài ra, khi ăn cô cua cũng giò cho nên uống nước chè, vì cua rất lắm protein, đương trong suốt nước chè và trái đỏ lại chứa chấp tanin. Tanin có thể phối hợp với protein trong suốt cua hoi kết tủa tạo ra danh thiếp triệu hứng thú lợm giọng, mửa ói, đau bụng, xài rã…

  tu vu ngo doc bun rieu cua den nhung dieu can tuyet doi tranh khi an cua dong - 3

  Những người giò cho nên ăn cua với

  Do cua với có tác dụng phá ối u, nhồi xuất ối cục súc tồn ứ đọng cho nên đông y khuyên đàn bà có thai nánh ăn cua với.

  Người đau ốm mới bạo, hệ thống xài đâm ra đương yếu cũng giò cho nên ăn.

  Người có biểu lộ tỳ bởi hư hàn (cảm giác ngại lạnh) cũng cần hạn chế. Nếu bị xài rã, giò ăn cua với.

  Gạch cua có lắm cholesterol, cho nên người áp máu cao, bệnh tim mạch cần hạn chế sử dụng.

  Khi ăn cua, cho nên ăn với lá tử tô, gừng đặng đánh giảm bớt tâm tính hàn. Cua với cũng chứa chấp lắm sodium và purines cho nên giò hiệp cho người bị bệnh gùn.

  >> Xem thêm: Những nếp sai trái biến tủ lạnh vách ổ bệnh

  Theo M.H (Gia ách & tựng lớp)

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here