Vào bếp công bánh tôm giòn tàn lụi, hôn ngon lành thết đãi hết nhà ăn bề

0
93

Cách tiến tiến đánh bánh tôm rán vỏ giòn ngậy nhân dịp ăn cực kỳ hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 300gr tôm tươi tỉnh

– 200gr bột rán giòn

– 100gr bột gạo

– 500gr khoai lang

– 1 cùi dìa cà phê muối

– 2 cùi dìa cà phê lối

– Nước điểm

– Đu đủ, cà rốt, tỏi, ớt

– 2 cùi dìa cà phê nác mắm

– 2 cùi dìa cà phê lối

– 1 trái chanh bé

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TÔM RÁN

Bước 1: Tôm tươi tỉnh rửa ráo trọi, lột xác vỏ, ton hót bỏ râu tôm, ướp đồng 1 ít gia bởi vì cho thắm thiết.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 2

Bước 2: Khoai lang rửa ráo trọi, bào vỏ, ton hót khoai lang vách tầm sợi báo cáo trường trên dưới 0.5cm.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 3

Ngâm khoai trong suốt nác muối pha loãng trên dưới 15 phút nổi khoai ra cả mủ, giò bị hiểm sâu và giòn hơn khi rán.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 4

Bước 3: Trộn bột rán giòn, bột gạo, nác đồng gia bởi vì lối, muối trong suốt 1 tô to, tiến đánh đều tay cho tới khi hỗn tạp dời vách lệt sệt. Lược bột qua rây cho bột thêm mịn tướt bơ.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 5

Bước 4: Cho tự tự khoai lang ra bổ nhào đồng hỗn tạp bột, bổ nhào đều nổi khoai đậy chật bột.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 6

Bước 5: Cho ô dù ra chảo đun sôi. Dùng cùi dìa cô múc 1 cùi dìa chật bột đồng khoai lang, xuể tôm lên trên phương diện bánh.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 7

Bước 6: Khi ô dù thoả rét, hoẵng tự tự cùi dìa bột ra chảo, nghiêng cùi dìa nổi đâm bánh xuống chảo ô dù. Để lửa bé rán bánh cho tới khi bánh có màu vàng nâu và có ngò dứa là thắng.

Khi bánh thoả vàng đều thời vớt ra khỏi chảo, xuể ra nĩa có đại hồi sẵn giấy ăn cho thẩm bớt ô dù.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 8

Bước 7: Nước điểm cũng giữ 1 vai trò quyết định trong suốt huê bánh tôm nào là. Cà rốt, đu đủ bào sợi bé hay là ton hót hoa, ầm sơ qua giấm.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 9

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 10

Tỏi, ớt vằm nhiễn. Pha nác mắm, lối, chanh, tỏi, ớt bổ nhào đều trong suốt 1 tô to. Nêm nếm thêm nác chín sao cho nác điểm có bởi vì chú, cay dịu rồi cho đu đủ, cà rốt ra.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 11

Bánh tôm ăn rét kèm cặp đồng rau dứa và nác điểm là ngon lành nhất.

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 12

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 13

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 14

vao bep lam banh tom gion rum, thom ngon lành dai ca nha an chieu - 15

Chúc danh thiếp bạn vách công và ngon lành miệng đồng danh thiếph tiến tiến đánh bánh tôm giòn rụi, dứa ngon lành nhớ!

Theo Thùy Duyên (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here