Xuýt xoa 4 khoa ăn sáng sốt dẻo, dứa ngon lành tại nhà

0
9

Chẳng cần ra dãy, tại nhà bạn cũng có trạng thái đả đặt danh thiếp huê ăn sáng ngon lành và quyến rũ cho gia đình.

MÌ BÒ TRỨNG

Nguyên liệu thần hồn:

– 300g giết mổ bò, thái hồi nhang

– 1 trái trứng

– 30g hành ta lá thái bé

– 2 bó mì bé

– Nguyên liệu thần hồn đả nác lèo: 250ml nác; 250ml nác luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành ta tây; 4 trái cà chú; 30g sốt cà chú (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

Cách đả:

Cà chú rửa tót vời, thái miểng lỡ ăn. Hành tây lột vỏ, thái miểng dạo ndãy ndãy.

Làm nác lèo: Cho ít ô ăn trong suốt chảo, đun nóng ô rồi cho tỏi ra xào, thêm hành ta tây, xào cho tới khi hành ta mờ. Sau đấy cho cà chú và sốt cà chú ra.

Đảo đều nấu cho tới khi cà chú mềm mỏng. Thêm nác luộc gà và nác ra, đun 20-30 phút, chen muối và hột tiêu pha lỡ ăn.

Đun đơn nồi nác sôi, cho mì ra luộc theo chỉ dẫn ngữ bọc.

Sau đấy thả mì ra nồi nác lèo, nấu dạo 2 phút, sau đấy thả giết mổ bò ra, đập trứng lên trên rồi cho ra háp thưởng thức.

xuyt xoa 4 mon an sang trọng nong hoi, thom ngon lành tai nha - 1

MIẾN NẤU TÔM NẤM

Nguyên liệu thần hồn:

– 12 con tôm, lột vỏ, rửa tót vời

– 1 bó miến đỗ xanh bé (mua ở siêu thị)

– 5 cái nsiêu nhang búng báng, cân giày trên mũ nsiêu được tạo hoa

– 1 thờia cô ô ăn, 2 tép tỏi vằm bé; 2 hồi nhang gừng; 1 thờia cô hành ta lá thái bé; 1 thờia cà phê muối; 1 thờia cô nác tương loại hờ hững màu (xì ô); 1 thờia cô rượu nấu bếp; 1 xơi nác; 1 thờia cà phê hột tiêu pha

Cách đả:

Ngâm miến cùng nác tót vời dạo 15 phút cho tới khi mềm mỏng. Có trạng thái om miến cùng nác siêu miến sẽ mềm mỏng nhặt hơn. Sau đấy, đẻ miến ra rá được tuyệt nác.

Làm nóng ô ăn trong suốt chảo, sau đấy thêm tỏi, gừng, hành ta thái bé ra xào hông. Thêm tôm ra cù lao đều cho tới khi tôm dời sang trọng màu hường hường.

Làm nóng đơn nồi đất sét rồi đệp miến ra trong suốt rồi tới nsiêu, tôm và danh thiếp vốn liếng liệu thần hồn đương lại ra.

Nấu trong suốt 5 phút rồi thêm rau ngò thái bé, phần hành ta lá màu xanh thái bé lên trên được trang hoàng, đóng bếp.

xuyt xoa 4 mon an sang trọng nong hoi, thom ngon lành tai nha - 2

CƠM RANG TRỨNG

Nguyên liệu thần hồn:

– 3 háp cơm (cho hai xuất cơm rang)

– 2-3 trái trứng to

– 2-3 nhành hành ta lá, thái bé

– 1 thờia cô xì ô (nác tương)

– Dầu thiệt quết

– Muối, tiêu pha; ½ thờia cô ô mè; ½ thờia cà phê hột vừng trắng

Cách đả:

Hành lá thái bé. Trứng đập ra háp, sử dụng nan hoa đả đều.

Đun nóng 2 thờia cô ô ăn trong suốt chảo. Thêm 2/3 nơi hành ta lá, cù lao đều cho hành ta hông. Hạ lửa, rồi cho trứng ra, cù lao đều tuy nhiên chửa được trứng bị khô khan hoàn toàn thời cho trứng ra đĩa.

Vặn lửa to, thêm 2 thờia cô ô và cho nốt nơi hành ta lá đương lại ra, cù lao đều cho hành ta hông rồi cho xì ô ra. Cho cơm ra rán cho cơm săn lại.

Sau đấy cho trứng tang lại chảo, cù lao đều cho trứng bám ra cơm. Thêm muối, tiêu pha, ô mè, vừng ra cù lao thực đều là đoạn.

xuyt xoa 4 mon an sang trọng nong hoi, thom ngon lành tai nha - 3

BÚN ỐC

Nguyên liệu thần hồn:

– Ốc vặn vẹo năng tù và tống ngon lành: 1kg

– Bún: 500g

– Bỗng rượu: 300ml

– Đường: 1 thờia cô

– Cà chú: 4 trái

– Tía tô: 1 mớ

– Hành hoa: vài ba cuống

– 1-2 nhành bé hành ta tỏi khô khan

– Ớt khô khan: 3 thờia

– Rau xà lách, hông ngò

– Dầu ăn, nác mím, gia vì lỡ đủ

xuyt xoa 4 mon an sang trọng nong hoi, thom ngon lành tai nha - 4

Cách đả:

Ốc rửa tót vời nhớp cùng nác tót vời có dò rồi tiễn chân om cùng nác, cân vài ba hồi nhang ớt sừng ra chậu nác om được tù và nhả tót vời nhớt và cát nhớp. Ngâm tù và dạo 30 phút rồi xáp lại tù và 2-3 dò nữa cho thực tót vời.

Đổ tù và ra nồi đẻ nác chìm xâm đệp phương diện, cho thêm tơ muối ra. Đặt lên bếp luộc tù và cho tới khi nác tù và sôi, sử dụng nan hoa cù lao vài ba dò cho vảy tù và hầm ra là tù và chín. Tắt bếp, đẻ tù và ra rổ cho tuyệt, gặng lại nác tù và được riêng.

Khi tù và nguội lấy kim khêu giết mổ tù và ra háp.

Cà chú rửa tót vời, té múi cau.

Phi hông hành ta tỏi trên chảo cùng ô ăn. Cho cà chú ra xào chín cùng tơ nác mím và gia vì. Sau đấy đẻ cà chú nhỉ xào ra nồi thêm nác tù và luộc, thêm dạo 500ml nác nóng, chen 1 thờia cô nác mím, 1 thờia cô lối, 2 thờia cafe hột chen, 1 thờia cafe bột cô.

Đun sôi nác lèo, sau đấy cho nốt đột rượu, lỡ cho lỡ chen nếm lại nác lèo sao cho lỡ vì nhất. Nước sử dụng bún tù và biểu đảm vì ngọt ngào, chú que dịu nặng, hông ngò đột rượu, màu hường xinh ngữ cà chú khô khanng quá ngậy mập.

Nhặt danh thiếp loại rau sống, rửa tót vời thái bé.

Hành hoa và tử tô rửa tót vời thái bé được ra háp riêng.

Chưng ớt khô khan cùng tơ ô ăn đẻ ra háp con.

Bún chần qua nác sôi, gắp ra kiếm háp tô. Múc đơn thờia cô tù và ra háp, thêm tơ hành ta tử tô thái bé thêm tơ mì chính tuỳ khẩu vì. Múc nác lèo tù và đương sôi nóng trên bếp, thêm vài ba miểng cà chú chan ra háp bún.

Thưởng thức bún riêu tù và khi đương nóng, thêm tơ ớt bác, giả dụ ăn đặt mím tôm có thêm ra háp bún 1 thờia bé. Đảm biểu nhang vì háp bún tù và sẽ đằm thắm hơn rất có. Bún tù và sẽ thiếu đi nhang vì giả dụ khô khanng ăn kèm cặp cùng đĩa rau sống thái bé.

Trời tang nóng giả dụ đặt hít hà thưởng thức háp bún tù và que tót vời pha tơ cay hăng thời chứ đương gì tuyệt trần hơn.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here