[Khám Phá]
Bánh đậu xanh là một trong những loại bánh đặc sản của tỉnh Hải Dương, còn được biết đến với cái tên khá đặc trưng là bánh đậu xanh rồng vàng Hải Dương. Ban đầu, bánh đậu xanh được gọi ở đây với cái tên như vậy để phân biệt với bánh đậu xanh ở các tỉnh khác.
Bạn đang xem: 1 bánh đậu xanh bao nhiêu calo
Người ta nói bánh đậu xanh không chỉ là đặc sản của Hải Dương mà còn được nhiều nơi khác sản xuất với thương hiệu riêng mang đặc trưng của từng vùng miền. Nhưng nói đến bánh đậu xanh thì có lẽ bánh đậu xanh Hải Dương còn nổi tiếng hơn nữa khi loại bánh này có nguồn gốc từ đây. Bánh đậu xanh bao nhiêu calo, ăn có béo không? Hãy tìm chúng tôi.
MỤC LỤC
Bánh đậu xanh là gì?
Bánh đậu xanh là loại bánh được làm từ bột đậu xanh nghiền nhỏ với đường và dầu thực vật. Cùng với các công đoạn làm bánh đậu xanh từ làng nghề làm bánh này đã tạo ra những chiếc bánh đậu xanh thơm mùi đậu xanh và béo ngậy. Bánh đậu xanh thường được dùng chung với chè để tạo nên hương vị thơm ngon và đặc trưng hơn cho món bánh đậu xanh của tỉnh Hải Dương.
Hiện nay, bánh đậu xanh không chỉ là đặc sản của vùng đất Hải Dương, mà còn có nhiều nơi tham gia sản xuất và làm bánh đậu xanh với những công thức hương vị đặc trưng của mỗi nơi với nhiều thương hiệu. Thương hiệu đậu xanh. bánh phổ biến khắp thị trường bánh hiện nay.
Điểm đặc biệt và độc đáo để nhận biết bánh đậu xanh là bánh được cắt thành từng miếng nhỏ và gói trong giấy bạc. Bánh khi ăn sẽ được bóc khỏi lớp giấy bạc, bánh mềm tan trong miệng, khi dùng với trà sẽ rất thơm và làm tăng hương vị của bánh. Bánh đậu xanh được làm từ đường nên tùy theo từng công thức cũng như lượng đường của từng loại bánh mà bánh đậu xanh có vị ngọt nhiều hay ít.
Bánh đậu xanh bao nhiêu calo?
Hàm lượng calo của bánh đậu xanh tùy thuộc vào từng nguyên liệu cũng như công thức của từng nhà sản xuất mà có hàm lượng calo khác nhau, một hộp bánh đậu xanh Nguyên Hương trọng lượng 300g sẽ có 1.331 calo, một hộp bánh đậu xanh Bảo Hiền 300g sẽ có chứa 1428 calo, một hộp bánh đậu xanh Bao A nặng 400g chứa 1247 calo, một hộp bánh đậu xanh quê hương nặng 250g chứa 1000 calo…
Như vậy ta có thể thấy hàm lượng calo của bánh đậu xanh sẽ phụ thuộc vào khối lượng của từng nguyên liệu tạo nên bánh đậu xanh của từng thương hiệu. Nhưng nhìn chung với trọng lượng 300g bánh đậu xanh thì hàm lượng calo trung bình sẽ là 1200 calo.
Là một loại bánh có hàm lượng calo khá cao so với các loại bánh khác, ngoài hàm lượng calo cao mà bánh đậu xanh mang lại thì loại bánh này còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác như: chất đạm, chất béo, tinh bột và đường. , canxi, phốt pho, sắt, beta-sentogen, vitamin B1, vitamin B2, vitamin P… cùng một số dưỡng chất và khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe.
Xem thêm: Xe đạp trẻ em từ 6 đến 11 tuổi mới giá rẻ toàn quốc 01/2022
Ăn nhiều bánh đậu xanh có mập hay không?
Bánh đậu xanh là loại bánh có hàm lượng calo khá cao, cứ 100g bánh đậu xanh là 426 calo. Như vậy, nếu bạn ăn 100g bánh đậu xanh thì tương đương với lượng calo cần cung cấp cho mỗi bữa trong ngày của bạn. Vốn dĩ, bánh đậu xanh là loại bánh chứa nhiều đường, tính ngọt nên nếu ăn quá nhiều bánh đậu xanh sẽ dễ dẫn đến tình trạng nóng cơ thể, đối với những người da mụn sẽ dễ nổi mụn. khuôn. gây mụn trứng cá.
Mặc dù bánh đậu xanh chứa nhiều calo nhưng ngược lại bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột đậu xanh. Đậu xanh còn được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin E, chất béo và nhiều khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe. Một trong những biện pháp, hàm lượng chất xơ trong đậu xanh có tác dụng giải độc, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, giúp hỗ trợ tiêu hóa và đào thải chất cặn bã dư thừa trong cơ thể. Từ đó giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và giúp đào thải các độc tố không tốt cho cơ thể.
Ăn bánh đậu xanh như thế nào để không béo?
Vì bánh đậu xanh chứa nhiều tinh bột nên ăn quá nhiều bánh đậu xanh cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Vì chúng ta ăn quá nhiều chất béo, đồ ngọt nhiều đường sẽ là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì và phá hủy collagen trong da. Từ đó, da dễ bị lão hóa nhanh chóng, từ đó các nguyên nhân gây sạm da, nám, tàn nhang, nếp nhăn sẽ khiến bạn mất tự tin về làn da của chính mình, đặc biệt là chị em phụ nữ.
Vì vậy, khi ăn bánh đậu xanh, bạn chỉ nên ăn với lượng vừa đủ, chỉ nên ăn 15g bánh đậu xanh và không nên ăn quá 50g bánh đậu xanh trong mỗi bữa nếu không muốn giảm cân. kiểm soát vì bột dinh dưỡng này. Khi ăn bánh đậu xanh, để giảm bớt vị ngọt béo trong bánh, bạn nên dùng kèm với chè để giúp giảm bớt độ ngọt cũng như không bị ngấy khi ăn bánh đậu xanh.
Trong trường hợp bạn ăn quá nhiều bánh đậu xanh hoặc ăn quá no thì không nên ăn những đồ ăn ngọt hoặc chứa nhiều tinh bột, chất béo. Bạn nên chơi thể thao và vận động thường xuyên để giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa cũng như lượng lớn calo bạn cung cấp từ các món ăn hàng ngày. Nên tránh để cơ thể lười vận động vì đó là nguyên nhân chính gây tăng cân béo phì.
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh gồm những gì?
Một trong những điểm độc đáo của bánh đậu xanh là không chỉ được làm chủ yếu từ bột đậu xanh mà còn được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên hương vị bánh đậu xanh đặc trưng của từng vùng, miền của từng thương hiệu. Nguyên liệu để làm bánh đậu xanh bạn cần có những nguyên liệu sau:
– Bột đậu xanh hoặc đậu xanh vo sạch và xay nhuyễn – Dầu thực vật – Đường là nguyên liệu không thể thiếu, tùy theo khẩu vị ngọt nhiều hay ít mà điều chỉnh lượng đường phù hợp – Nước cốt dừa – Bột bánh mì chính – Một ít muối – Vani – Khuôn bánh đậu xanh
Bánh đậu xanh từ khi mới ra đời cho đến ngày nay được đóng gói khá quen thuộc, truyền thống là một hộp gồm 10 thanh mỏng xếp thành 5 hàng. Các nguyên liệu làm nên bánh đậu xanh đều được kiểm tra chất lượng, khi bất kỳ một nguyên liệu nào không đạt chất lượng sẽ khiến bánh đậu xanh mất đi hương vị đặc trưng vốn có. Bánh đậu xanh vốn dĩ rất khó làm và không đơn giản như chúng ta vẫn thường nghĩ, bởi hương vị của bánh đậu xanh từ khi xuất hiện cho đến nay vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng. Tạo ấn tượng cho người thưởng thức và khiến nhiều người nhớ hương vị không nguôi.
Thông qua bài viết Bánh đậu xanh bao nhiêu calo, ăn có béo không? thì chúng ta có thể biết thêm về món bánh đặc trưng của xứ Bắc rồi phải không nào? Nếu bạn chưa từng thử bánh đậu xanh thì hãy thử một lần để cảm nhận về món bánh này nhé. Khi ăn bạn đừng quên dùng kèm với trà để tăng hương vị cho món bánh nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, hãy cùng i-google-map.com theo dõi nhiều bài viết để biết thêm nhiều điều thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta nhé.