Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra được món gì sẽ chế biến cho gia đình hôm nay thì hãy để Điện máy XANH gợi ý đến bạn 2 món xào cực ngon và dễ làm là thịt lợn xào ớt chuông hành tây và thịt lợn xào ớt chuông cà rốt qua bài viết này nhé! Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi.
Thịt lợn sau khi mua về sơ chế để loại bỏ chất dơ và khử mùi hôi đặc trưng, sau đó để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ, cắt nhuyễn.
Cho thịt lợn vào tô, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 ít hành lá vào rồi trộn đều tay. Ướp thịt trong vòng 15 phút để gia vị thấm đều.
Ớt chuông bạn mua về mang rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo. Sau đó tiến hành cắt bỏ hai đầu, loại bỏ phần ruột bên trong rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Hành tây rửa qua với nước, bóc sạch vỏ, cắt thành từng miếng kích thước tương tự ớt chuông. Ớt rửa sạch rồi cắt lát, hành tím bóc vỏ rồi cắt khoanh.
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng khoảng 5 phút thì cho thịt vào xào, lưu ý đảo thịt nhanh tay trên nhiệt độ cao khoảng 5 phút đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm.
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên khoảng 5 phút thì cho tỏi băm và ớt vào phi thơm, cho ớt chuông vào xào đều tay khoảng 2 – 3 phút thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều.
Cho hành tây đã cắt sẵn vào xào chung khoảng 1 phút, lưu ý đảo nhanh tay và không để quá chín. Tiếp theo cho phần thịt đã xào trước đó vào, liên tục đảo đều để các nguyên liệu thấm vị với nhau. Trình bày món ăn ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
Thịt lợn xào ớt chuông hành tây đậm đà thơm ngon màu sắc lại bắt mắt vô cùng. Thịt ướp vừa phải, hợp khẩu vị, ớt chuông giòn giòn quyện cùng vị hành tây cay nồng tạo nên một món ăn cực kì “đưa cơm” lại rất nhiều chất dinh dưỡng.
Cà rốt mua về bạn rửa qua với nước, gọt bỏ vỏ và cắt khoanh vừa ăn. Bạn có thể tỉa cà rốt thành những bông hoa nhỏ để tăng thêm phần sinh động.
Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và phần lõi bên trong, sau đó cắt thành từng miếng vuông. Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 1 – 2cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đợi 5 phút cho dầu nóng lên thì bắt đầu phi tỏi đến khi vàng thơm.
Cho thịt vào, xào khoảng 7 – 10 phút với lửa vừa cho đến khi săn lại thì cho cà rốt vào. Nêm thêm 1.5 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều tay khoảng 5 – 7 phút nữa để thịt ngấm vị và cà rốt chín đều.
Cho ớt chuông đã cắt miếng và hành lá vào xào khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp, không cần để ớt quá chín vì dễ mất đi chất dinh dưỡng.
Thịt lợn xào ớt chuông cà rốt chín mềm, vị thịt ướp vừa miệng lại đậm đà. Cà rốt xào vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngọt, hòa thêm chút thơm nồng của ớt chuông càng làm món ăn thêm hấp dẫn.
Thịt lợn xào ớt chuông cà rốt mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì đảm bảo không còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Để sơ chế thịt heo đúng cách, không bị hôi tanh và mất chất dinh dưỡng bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây:
Qua bài viết này, Điện máy XANH hi vọng bạn đã có thêm ý tưởng cho menu bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thịt lợn xào ớt chuông trong bài viết này nhé!
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.