Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng
Địa chỉ đã chọn:
Đóng
Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Chè thạch rau câu giải nhiệt rất phù hợp để làm cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày nắng nóng đấy. Vì vậy mà hôm nay hãy cùng Điện máy XANH chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay món chè thanh nhiệt, mát lạnh cho ngày hè thêm sảng khoái nhé!
Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, muỗng, ly,…
Lá dứa bạn mang đi rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước và ấn xay nhuyễn. Sau đó lót lên trên rây lọc 1 cái khăn vải và lọc lấy nước cốt lá dứa.
Cho phần xác lá dứa vào tô, thêm 500ml nước rồi nhồi kỹ sau đó lọc lấy nước dão lá dứa rồi cho luôn vào tô nước cốt vừa lọc khi nãy.
Cho 1/2 gói bột rau câu giòn Agar vào nồi, cho hết phần nước lá dứa vào. Còn 1/2 gói rau câu còn lại bạn cho vào 1 cái nồi khác và cho thêm 1 lít nước sạch vào. Ngâm 2 nồi bột rau câu trong vòng 20 phút.
Cho lần lượt 2 nồi rau câu lên bếp và bắt đầu khuấy với lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ nấu thêm 1 phút nữa, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp.
Để phần rau câu thêm ngọt và ngon hơn, trong lúc nồi rau câu còn nóng bạn cho vào 5 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan.
Để nồi rau câu nguội bớt rồi bạn cho ra khay để nguội cho rau câu đông lại thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Lặp lại thao tác với nồi rau câu còn lại. Để cho rau câu giòn, ngon hơn bạn nên để cả 2 loại thạch trong tủ lạnh qua đêm.
Cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 50gr đường phèn, thêm 1/6 muỗng cà phê muối.
Bật bếp đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy với lửa lớn, khi thấy nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, cho thêm vào 1 muỗng canh hương vani, khuấy đều và để nguội.
Chuẩn bị 1 cái tô lớn, đổ 2 hộp sơ ri và vải ngâm vào rồi múc hết phần nước ngâm ra cho vào 1 cái nồi.
Đun phần nước cốt trái cây với lửa vừa cho đến khi sôi lên thì bạn vớt sạch bọt, tiếp đến bạn cho 1 chén việt quất vào (chén ăn cơm) và nấu trong 2 phút rồi tắt bếp.
Để cho phần nước cốt trái cây nguội thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Mách bạn: Bạn có thể dùng nước đường thay cho nước cốt trái cây bằng cách nấu tan khoảng 200gr đường với 400ml nước.
Đổ phần trái sơ ri và vải được vớt ra ban đầu vào lại phần nước cốt trái cây ngâm việt quất vừa chuẩn bị.
Cắt rau câu thành những miếng vừa ăn, cho vào ly, cho tiếp trái vải, sơ ri, việt quất thêm thạch rau câu nữa nếu thích. Cuối cùng bạn cho thêm đá viên, chan thêm nước cốt trái cây và nước cốt dừa lên, sau cùng rắc thêm đậu phộng rang nữa là có thể thưởng thức rồi.
Như vậy là đã có ngay món chè thạch rau câu trái cây nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt cho ngày nắng nóng rồi.
Phần thạch rau câu mát, thơm mùi lá dứa, giòn tan kết hợp với trái cây ngọt thanh, nước cốt dừa béo ngậy, đúng là một món chè cực phẩm mà bạn nhất định phải thử.
Trộn bột rau câu với 1 muỗng canh đường, cho thêm 600ml nước lọc và khuấy tan, ngâm hỗn hợp trong 10 phút.
Nhãn nhục bạn ngâm với nước ấm đến khi nhãn nhục nỡ mềm thì vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo.
Cho hỗn hợp rau câu lên bếp và khuấy với lửa vừa cho rau câu sôi. Vừa nấu vừa khuấy sau khi hỗn hợp sôi được 1 phút thì tắt bếp, đổ ra khuôn, để nguội.
Sau khi rau câu nguội thì bạn cắt sợi hoặc bào sợi nhuyễn thạch rau câu.
Cho 300gr đường phèn vào nồi, thêm 200ml nước, bật bếp và đun với lửa vừa, khuấy cho đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Món chè thạch rau câu nhãn nhục đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi cả nhà rồi. Phần thạch rau câu dai dai kết hợp với nhãn nhục vừa ngọt dịu, vừa thơm thơm, nước đường phèn ngọt thanh, cho bạn cảm giác thanh mát khi thưởng thức, món chè này ngon hơn khi bạn dùng lạnh nhé!
Hòa tan 1 gói (25gr) bột rau câu với 1 lít nước, khuấy đều và cho lá dứa vào, ngâm bột rau câu trong 10 phút.
Cho hỗn hợp rau câu lên bếp và khuấy với lửa vừa cho rau câu sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra khuôn và để nguội.
Sau khi rau câu nguội và đông cứng lại bạn cắt rau câu ra thành từng miếng vừa ăn.
Ngâm 20gr bột khoai, 20gr bột báng riêng với nước trong khoảng 10 – 15 phút cho mềm thì mang đi luộc.
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi và cho bột khoai vào trước rồi luộc khoảng 5 phút rồi cho bột báng vào tiếp tục luộc thêm 10 phút cho bột chín chuyển dần sang màu trong, mềm, dẻo là được.
Tiếp theo bạn vớt bột khoai, bột báng ra, xả lại với nước. Để bột không dính vào nhau sau khi xả bạn cho bột vào ngâm với nước lạnh.
Cho 1 lít sữa tươi không đường vào bếp và đun nóng với lửa nhỏ và cho 300gr đường vào, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết thì tắt bếp.
Cho bột báng, bột khoai, thạch rau câu vào tô, chan sữa tươi lên trên và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút để cho chè mát lạnh khi thưởng thức sẽ ngon hơn nhé.
Như vậy là đã có ngay món chè thạch rau câu sữa tươi thơm ngon, mát lạnh để hạ nhiệt ngày nắng nóng rồi. Vị sữa tươi béo ngậy kết hợp cùng thạch rau câu giòn giòn thơm mùi lá dứa, bột báng, bột khoai dai dai, tuy đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon.
Xem thêm:
Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách làm chè thạch rau câu giòn ngọt, thanh mát giải nhiệt. Điện máy XANH hy vọng những câu thức nấu ăn siêu đơn giản, hấp dẫn miễn chê mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Vành Khuyên Lê và Nương Trần
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.