Mì Ý xào xúc xích
Cách làm mì Ý xào xúc xích cho Món ăn sáng đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì Ý xào xúc xích cũng khá dễ thực hiện với 15 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì Ý xào xúc xích bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ [email protected] ngay bạn nhé.
Mỳ Ý xào xúc xích làm nhanh mà ăn thì rất tuyệt bởi nó là sự kết hợp từ vị chua của cà chua cùng vị béo của phô mai trong cái đậm đà của xúc xích!
Đun một nồi nước sôi lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Mì chín vớt ra để ráo.
Hành tây, nấm mỡ, xúc xích, ớt chuông cắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
Làm nóng dầu ôliu trong chảo với lửa vừa rồi thêm tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút, cho tới khi tỏi dậy mùi thơm. Sau đó cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa. Khi hành tây mềm hơn thì cho xúc xích vào.
Đảo đều rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào cùng. Thêm 60ml sốt cà chua, 5ml sốt Worcestershire và 1/2 muỗng cà phê đường vào.
Khi nước sốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho ít nước vào cùng mì, rồi nêm nếm lại với 1/2 muỗng cà phê muối và tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng chỉ việc cho 30ml sữa tươi và 30gr phô mai vào trộn đều rồi tắt bếp.
Lấy mì ra đĩa, dùng nóng. Món mì làm không quá mất thời gian của bạn đâu nhé!
Ingredients
Directions
Đun một nồi nước sôi lớn, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Mì chín vớt ra để ráo.
Hành tây, nấm mỡ, xúc xích, ớt chuông cắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
Làm nóng dầu ôliu trong chảo với lửa vừa rồi thêm tỏi băm vào xào trong khoảng 1 phút, cho tới khi tỏi dậy mùi thơm. Sau đó cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút nữa. Khi hành tây mềm hơn thì cho xúc xích vào.
Đảo đều rồi thêm ớt chuông và nấm vào xào cùng. Thêm 60ml sốt cà chua, 5ml sốt Worcestershire và 1/2 muỗng cà phê đường vào.
Khi nước sốt bắt đầu sệt lại thì bạn cho ít nước vào cùng mì, rồi nêm nếm lại với 1/2 muỗng cà phê muối và tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng chỉ việc cho 30ml sữa tươi và 30gr phô mai vào trộn đều rồi tắt bếp.
Lấy mì ra đĩa, dùng nóng. Món mì làm không quá mất thời gian của bạn đâu nhé!